Những món quà  lưu niệm ý nghĩa tặng cho khách hàng, đối tác, bạn bè, người thân sẽ giúp cho tình cảm của mọi người thêm gắn kết. Để chọn món quà tặng lưu niệm phù hợp với từng người, từng dịp và độc đáo không phải là điều đơn giản. Mời quý vị cùng tham khảo bài viết để tìm được món quà phù hợp nhé

> Xem thêm:

101 món quà tặng quảng cáo tốt cho doanh nghiệp

91 món quà tết ý nghĩa thay lời chúc tài lộc, thịnh vượng

Gợi ý 75 món quà tặng khách hàng cao cấp sang trọng

Tổng hợp quà tặng pha lê phù hợp với nhiều dịp 

65 món quà tặng gốm sứ bát tràng, minh long

61 Món Quà tặng đối tác ý nghĩa sang trọng

75 món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa

1.Quà lưu niệm là gì?

Quà tặng lưu niệm là những món quà kỷ niệm, lưu giữ khi đi chơi xa, đi du lịch. Họ mua về để dành tặng người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Quà lưu niệm có thể là bất cứ vật gì, là tấm lòng của người tặng gửi đến với tất cả tấm lòng của mình. Vì thế cho nên món quà lưu niệm có giá trị sử dụng lâu dài, được trưng bày trong phòng khách. Hoặc là món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa.

2.Quà lưu niệm cho người nước ngoài:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của câu chuyện món quà quý nhất

+ Tranh chùa một cột:

Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo và tỏa giữa đầm hoa sen ngát hương. Chùa một cột là hình tượng văn hóa của Việt Nam.  Đi vào trong thơ ca và nhiều tác phẩm nghệ thuật.  Chính vì vậy, sản phẩm này đặc biệt phù hợp với đối tác người nước ngoài. Nhằm tạo thêm ấn tượng về văn hóa Việt Nam.

+ Tranh hoa sen:

Hoa sen là biểu trưng cho sự hoàn hảo và từ bi, là loài hoa linh thiêng của phật giáo. Nên với bức tranh hoa sen này, là một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa. Dành tặng cho khách nước ngoài, để họ ghi nhớ về đất nước Việt Nam hơn.

✅ Mọi người cũng xem : những món quà cặp đôi ý nghĩa

+ Tranh cá chép hoa sen:

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý. Là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Hoa sen là loài hoa thanh tao, thoát tục, biểu trưng của phật giáo. Bức tranh cá chép hoa sen này còn là món quà được nhiều người tặng đến người thân. Để làm kỷ niệm hoặc trưng bày rất thích hợp.

+ Tranh cá chép hoa mai:

Ý nghĩa của hoa sen là thế , còn hoa mai thì ai cũng biết hoa mai là biểu trưng của mùa xuân.  Của may mắn và chào đón năm mới, kết hợp cùng nhau tạo thành bức tranh cá chép hoa mai. Xinh đẹp, hợp nhãn, mang đậm chất Việt nên đây cũng là món quà lưu niệm biếu tặng cho khách nước ngoài. Để họ luôn ghi nhớ và ấn tượng về đất nước Việt.

+ Chậu hoa sen:

Chính vì  hoa sen được coi là quốc hoa Việt nam, là biểu tượng của tâm hồn người Việt với sự nhẫn nại vươn lên. Vượt qua bao khó khăn, nghịch cảnh. Vì vậy tranh hoa sen thường được lựa chọn làm quà tặng cho những người yêu thích những vẻ đẹp văn hóa Việt Nam. Hoặc là món quà tặng đối tác người nước ngoài để họ biết được văn hóa Việt.

3. Quà lưu niệm cho sếp:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của món quà sinh nhật

+ Tranh thuyền buồm:

Biểu tượng con thuyền với cánh buồm vươn cao mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, xuôi chèo mát mái. Cho nên thuyền buồm rất được giới doanh nghiệp ưa chuộng. Là món quà thích hợp để tặng đối tác làm ăn, kinh doanh.

✅ Mọi người cũng xem : tả một món quà có ý nghĩa với em

+ Mô hình thuyền buồm:

Biểu tượng thuyền buồm trong phong thủy được coi là một biểu tượng của sự thành công. Thắng lợi trong kinh doanh, giao dịch, làm ăn buôn bán. Với mô hình thuyền buồm xuôi gió này, là món quà thích hợp tặng những đối tác đang kinh doanh, buôn bán.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của các món quà

+ Tượng linh vật theo tuổi:

Những linh vật tượng dát vàng theo tuổi rất được mọi người yêu thích và ưa chuộng. Nếu bạn được mời đi sinh nhật của đối tác, thì bạn có thể tìm hiểu đối tác tuổi con nào. Bạn có thể tặng sinh nhật con vật đó, đảm bảo họ sẽ rất bất ngờ với món quà cao cấp, độc đáo này.

>> Xem thêm: 99 món quà sáng tạo ý nghĩa phù hợp mọi hoàn cảnh

+ Tranh bát mã:

Bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh 8 con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió. Mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội. Mang thuận lợi và may mắn trên con đường mình đang đi. Bức tranh bát mã này thích hợp làm quà tặng đối tác làm ăn, sếp.

✅ Mọi người cũng xem : món quà ý nghĩa tự làm

+ Tượng đại bàng:

Đại Bàng chính là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh, kiên cường. Hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác, người treo tranh đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình. Trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn. Đây là món quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho sếp, đối tác.

+ Quả cầu pha lê phong thủy:

Trong thuyết phong thủy học, thì quả cầu pha lê được coi là một biểu tượng của thành công trong cuộc sống. Thành đạt trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình. Vì vậy cho nên  quả cầu pha lê cũng là món quà rất thích hợp. Dành tặng cho đối tượng văn phòng, hoặc được đặt trên chính bàn làm việc của bạn.

+ Tranh sen chữ tâm:

Hoa sen trong phật pháp là loài hoa thanh tao thoát tục, loài hoa xinh đẹp kết hợp cùng với chữ Tâm. Tạo thành bức tranh hoa sen chữ Tâm với ý nghĩa tâm luôn trong sạch, bình yên và lương thiện. Nên với bức tranh hoa sen chữ Tâm mang đầy ý nghĩa này, sẽ là món quà lưu niệm. Vừa cao cấp vừa mang ý nghĩa thiêng liêng dành tặng cho sếp nữ.
By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *