Thường thì tâm lý của người tặng quà là luôn muốn chọn những món quà có giá trị vật chất cao với ý nghĩ rằng có như vậy mới thể hiện được hết tình cảm yêu thương của mình. Nhưng bạn hãy thử đóng vai trò của người được nhận quà, chính những món quà tuy giản đơn nhưng xuất phát từ tấm lòng chân thành mới làm cho ta cảm động sâu sắc hơn cả. Không cần đến những món quà đắt đỏ, chỉ với những món quà mang giá trị tinh thần thôi bạn cũng có thể đem lại cho những người thân yêu quanh mình nhiều niềm vui và hạnh phúc.

>

Hãy quan tâm và thấu hiểu

Mong muốn chung của mỗi người chúng ta là được quan tâm và chia sẻ, hay chính xác hơn là có người thấu hiểu mình. Tuy mong muốn là vậy nhưng sẽ không nhiều người biết cách thể hiện sự quan tâm cũng như cách sẻ chia tâm tư tình cảm với người khác. Còn món quà gì giá trị hơn một con tim chân thành, biết lắng nghe và thấu hiểu. Để làm được như vậy, bạn cần gạt bỏ đi cái tôi và tiếp nhận những sẻ chia một cách chân thành, tránh thái độ xét nét và chỉ nghĩ về bản thân mình.

Chắc hẳn đã có lần một ai đó chịu lắng nghe và thông cảm với những nỗi niềm của bạn, cảm giác đó thật nhẹ nhõm và thoải mái phải không nào? Vậy tại sao bạn lại không thể đem lại cảm giác đó cho những người thân yêu quan trọng bên mình? Chỉ là sẻ chia và thấu hiểu, bạn cũng đã có một món quà tuyệt vời rồi đó.

Hãy chân thật và can trường

Trong mọi mối quan hệ giữa người với người, dối trá luôn đem đến kết quả không hề tốt đẹp. Bạn hãy luôn thành thật với những người thân yêu của mình. Tình cảm chân thật sẽ được đền đáp lại bởi sự nồng ấm và yêu thương. 

Cuộc sống với đầy rẫy khó khăn đôi khi khiến ta cảm thấy mệt mỏi và chùn bước. Nếu người thân của bạn đang ở trong tình trạng như vậy, hãy can đảm cùng với họ đương đầu những khó khăn. Có bạn cỗ vũ và cùng bước qua khó khăn, hoạn nạn chính là món quà ý nghĩa nhất với những người thân yêu bên bạn.

Hãy giang rộng vòng tay

Đừng quá ích kỉ, sống chỉ vì bản thân, hãy giang rộng đôi tay và giúp đỡ những người xung quanh bạn bất cứ việc gì có thể. Sự giúp đỡ của bạn đôi khi chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt nhưng có thể đem lại niềm vui cho nhiều người bởi đó là cách tốt nhất để bạn thể hiện sự quan tâm của mình. Giúp ai đó một việc cũng ý nghĩa như tặng ai đó một món quà vậy.

Hãy sáng tạo

Ai cũng sẽ thích thú trước những bất ngờ ý vị. Nếu bạn có khả năng sáng tạo, bạn đã có cho mình món quà độc đáo để tặng những người xung quanh, đó là thường xuyên làm họ ngạc nhiên. Những câu chuyện vui cười, những bản nhạc du dương hay những món ăn ngon lạ sẽ là những ví dụ điển hình trong vô vàn những cách thức để bạn dùng sự sáng tạo của mình trong việc tạo sự bất ngờ thú vị cho người khác. Nhớ là sáng tạo thì không có giới hạn bạn nhé, và những ý tưởng độc đáo chả mấy khi quá tốn kém để thực hiện đâu.

Hãy vui vẻ

Tiếng cười là cách tốt nhất để xóa đi những trạng thái ưu phiền. Và điều này bạn hoàn toàn có thể đem đến cho bất kỳ ai nếu bạn là một con người luôn vui vẻ, lạc quan và hạnh phúc. Khi bạn tặng ai đó tiếng cười, niềm hạnh phúc sẽ được nhân đôi và nụ cười sẽ nối gần mọi khoảng cách. Hãy luôn vui vẻ và đó sẽ là món quà ý nghĩa cho những người xung quanh bạn.

Những món quà tinh thần trên đây tựu chung lại vẫn là xuất phát từ tình cảm yêu thương chân thành. Thường xuyên gửi tặng những món quà như thế này, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được vô vàn những yêu thương nồng ấm.

Hoa Khô IRIS – Sưu Tầm
By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *