Tặng quà cho cha mẹ, quà tặng cho người yêu, quà tặng đối tác làm ăn, quà tặng nhân viên, quà tặng thầy cô,…  rất nhều những khoảng thời gian trong cuộc sống chúng ta cần tặng cho nhau những món quà với nhiều mục đích khách nhau.

Xem thêm về quà tặng cho doanh nghiệp, giải pháp marketing hiệu quả nhất —-> Tại Đây

Trong cuộc sống ngày càng đầy đủ thì dường như ai cũng đã tự sắm cho mình những món đồ cần thiết, thì việc đi tìm kiếm một món quà thực sự ý nghĩa trở nên quá khó khăn; và khi mà vật chất trở nên đầy đủ thì thứ mà con người quan tâm không phải thứ họ đã có, hay những đồng tiền/ vật chất lạnh lẽo. Người ta quan tâm nhiều hơn đến tình cảm, những thứ mang giá trị tinh thần. 

Nhiều người thắc mắc tại sao hiện nay sản phẩm handmade lại được quan tâm & chọn lựa? Có lẽ bởi quà tặng handmade mang vẻ đẹp riêng và đặc biệt so với các sản phẩm được làm từ máy móc. Mang theo sự khoé léo từ đôi tay và và tâm huyết mà người thợ dành vào sản phẩm.

Một chiếc túi đựng laptop được thiết kế và làm thủ công tinh xảo, khắc hẵn với những chiếc túi quen thuộc ngoài thị trường

Có thể nói, một món quà thực sự ý nghĩa không phải nằm ở giá trị của món đồ đó đáng gía bao nhiêu mà chính là công năng của món quà ấy và đôi khi con người ta thực sự quý ở cái tấm lòng của người tặng, quý cái giá trị vô hình mà món quà mang lại.

Chúng ta đã quá chán với những thứ quá giống nhau phải bắt gặp hàng ngày, quá chán với những đua tranh súng sính và cả thực giả lẫn lộn khó phân biệt. Bỏ ra một số tiền lớn mua một món quà đồ hiệu rồi chợt nhận ra đã bị lừa. Cũng có khi ta thậm chí không hề biết mình đã bị lừa mua một món đồ giả để rồi khi tặng… người nhận phát hiện ra mình được tặng một món đồ giả rẻ tiền. Sự hiểu lầm ấy thật khó để nói ra, và dĩ nhiên chúng ta cũng đoán được điều gì sẽ đến sau đó, có thể mối quan hệ dần bị coi thường; đối với các mối quan hệ làm ăn, có khi chỉ vì món quà tặng ko đúng mà khiến việc hợp tác trở nên “rẻ tiền” và mất luôn cả những mối làm ăn về sau….

Tặng quà là một điều vô cùng ý nghĩa nhưng đằng sau đó là muôn vàng những hệ luỵ mà nếu như chúng ta lỡ vô tình vấp phải. Đó có lẻ là lý do mà những món quà tặng handmade dần được thay thế bằng những món quà đồ hiệu, những món quà thực dụng vật chất, hay những món quà không mang lại giá trị tinh thần thực sự.

Vậy Sản phẩm handmade là gì? và tại sao lại được ưu chuộng?
Sản phẩm handmade đơn giản là đồ làm bằng tay là một món đồ được tạo ra từ đôi tay của con người hay còn được gọi với từ ngữ quen thuộc đó là đồ thủ công.

hình ảnh cô gái chăm chú làm đồ da handmade

Các sản phẩm handmade đều mang những vẻ đẹp riêng, vô cùng độc đáo và nổi bật và dĩ nhiên không phải ai hay máy móc nào cũng có thể tạo ra được.
Cũng chính vì sản phẩm này được tạo ra từ đôi tay con người nên nó được tạo ra mang những tâm tư, nhiệt huyết và cả những ý chí… để hoàn thành nên một sản phẩm. Mỗi sản phẩm lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, dù có sao chép nhưng mỗi sản phẩm đều có nét riêng biệt không bao giờ giống nhau bởi cảm xúc, bởi chất liệu hay bơỉ những yếu tố ngoại cảnh khác. Chính vì thế càng làm cho những món đồ handmade trở nên độc đáo.

Những chiếc bìa sổ được làm handmade từ da thật độc đáo


Các sản phẩm handmade có thể tạo ra để đáp ứng tốt những nhu cầu mong muốn của khách hàng. Cũng như có thể nói rõ được chủ ý của người làm ra.

thay đổi diện mạo cho chiếc đồng hồ cũ kỉ một bộ dây da bò thật làm thủ công thật độc đáo

Ngoài ra đây còn được xem là một trong những tuyệt tác mà con người có thể tạo ra nhờ vào sự sáng tạo, nên nó rất được ưa chuộng và thích thú.

một chiếc ví da được khắc hình đô rê mon bằng bút lửa dễ thương

Và đôi khi việc chính tay mình tạo ra những món quà handmade để dành tặng cho người thân sẽ mang ý nghĩa tuyệt vời nhất mà khó có món quà nào sánh bằng.


Chỉ với những ưu điểm vượt trội, nổi bật như thế đã giúp đồ handmade chiếm trọn trái tim của hàng triệu người. Giờ đây chắc chắn các bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi: Tại sao hiện nay sản phẩm handmade lại được quan tâm & chọn lựa rồi nhỉ? 


Để có thể dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm handmade đặc biệt và xinh xắn hãy cùng khám phá thế giới đồ da handmade tại: http://olug.vn để thấy sự khoé léo từ đôi bàn tay con người đẹp đến thế nào nhé.

Xem thêm về quà tặng cho doanh nghiệp, giải pháp marketing hiệu quả nhất —->Tại Đây

Trải nghiệm làm đồ da handmade cùng OLUG trên sóng HTV9

Không gian mới mẻ tại Đồ Da Hanmdade OLUG cơ sở Phú Nhuận

0392 246 246 – 0767 357 357

CS1: 44 Trương Quốc Dung, P.10, Phú Nhuận, HCM – 0961 19 69 79

*CS2 – Tân Bình: 436-438 Lê Văn Sỹ, P.2, Tân Bình, HCM – 0979 975 985

*CS3 – Đà Nẵng: 112 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng –  096 7900 709

Email: [email protected]

[email protected]

Facebook: OLUG

Instagram: olug_handmade_invietnam
By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *