Bạn đang xem bài viết: Những Câu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa Nhất

“Sự sống là món quà quý giá nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi người

Ai cũng có một cuộc đời, nhưng sống như thế nào lại là sự lựa chọn khác nhau. Bình yên hay rủi ro, chấp nhận hay phản kháng, có rất nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng cuối cùng chỉ có hai con đường: SỐNG hoặc TỒN TẠI. Bạn được Chúa ban cho cuộc sống để học cách yêu thương, cách chia sẻ. Thỉnh thoảng anh ấy sẽ để lại một vài chướng ngại vật để bạn học cách vượt qua. Cuộc đời là những chuỗi ngày học tập. Những câu chuyện quà tặng cuộc sống là những triết lý nhân sinh có thể mang đến cho bạn những bài học để cuộc sống tươi đẹp hơn. Dưới đây là một số câu chuyện hay và ý nghĩa nhất:

  • Top 5 truyện cổ tích Việt Nam và thế giới hay nhất
  • 101 Truyện Cổ Tích Hay Và Ý Nghĩa Về Loài Vật

Con mèo không có miệng

Khi bố mẹ cô đi làm, cô đi học, hiếm khi gặp nhau. Cô muốn tâm sự nhưng không biết tâm sự cùng ai. Không ai có thời gian để ngồi và nghe cô ấy nói chuyện. Bạn bè cũng say sưa với những giờ học, có bạn thì mải mê với những trò chơi điện tử hiện đại với những hình ảnh ba chiều kỳ ảo. Cô gái cảm thấy cô đơn và thu mình vào vỏ ốc. Nhưng em cũng không được yên, vì còn rất nhỏ và nhút nhát nên em thường bị các anh chị lớp trên trêu chọc, giật cặp, giật tóc, thậm chí có lúc còn bị đánh.

Một buổi chiều, bị đám bạn lớp trên chế giễu, cô buồn bã ra công viên gần nhà, ngồi trên ghế đá và khóc. Khóc được một lúc, cô ngẩng lên thấy một ông già đang ngồi bên cạnh. Ông lão thấy cô ngước lên hỏi:

– Cháu gái, tan học rồi sao không về nhà khóc?

Cô bé hét lên đầy phẫn nộ:

– Tôi không muốn về nhà. Ở nhà buồn không có ai. Không ai lắng nghe tôi!

– Rồi mày sẽ nghe tao!

Còn cô gái nhỏ đã khóc và kể cho ông già nghe tất cả những uất ức, buồn phiền trong lòng bấy lâu nay. Ông già im lặng lắng nghe, không một lời phán xét, không một lời. Anh chỉ lắng nghe. Cuối cùng, khi cô gái nói xong, anh bảo cô đừng buồn và hãy về nhà.

Từ đó, mỗi khi tan học, cô lại ra công viên ngồi kể chuyện cho ông già nghe. Cô thay đổi hoàn toàn, trở nên dạn dĩ, vui vẻ hẳn lên. Cô cảm thấy cuộc đời vẫn còn nhiều điều để sống.

Cho đến một ngày, cô bị một người bạn cùng lớp đánh. Sức yếu không làm được việc gì, cô bực bội, lo lắng chạy ra công viên chia sẻ nỗi buồn. Cô gái vội vã vượt đèn đỏ…

Ngày nghe tin cô qua đời, vẫn trong công viên, vẫn trên chiếc ghế đá mà cô vẫn thường ngồi, một ông lão lặng lẽ đốt một hình nộm bằng giấy. Đó là món quà hôm trước anh muốn tặng cô gái nhưng cô không đến.

Hình nộm là một chú mèo rất đẹp, lông trắng, đôi tai to, đôi mắt tròn hiền lành nhưng không có miệng. Cố nhân muốn nàng ở bên cạnh, vĩnh viễn nghe nàng nói mà không phán xét.

Kể từ đó, trên bàn học của mỗi học sinh Nhật Bản thường có một con búp bê hình con mèo không có miệng – Con mèo bây giờ mang nhãn hiệu “Hello Kitty” – một con mèo được tạo ra với mục đích lắng nghe mọi người.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Mẹ Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất!

Bài học về sự tự tin

Đó là ngày đầu tiên tôi học Toán với thầy Peter. Vừa bước vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm.

Cả lớp ngạc nhiên khi cô giáo đưa ra ba loại câu hỏi khác nhau và nói:

– Đề 1 có cả câu dễ và câu khó. Nếu bạn làm tất cả chúng, bạn sẽ nhận được 10 điểm. Câu hỏi thứ hai có điểm cao nhất là 8 với câu hỏi tương đối dễ. Câu hỏi thứ 3 đạt điểm tối đa là 6 với những câu hỏi rất dễ. Các em được quyền chọn chủ đề cho riêng mình.

Giáo viên chỉ cho tôi 15 phút để làm bài kiểm tra, vì vậy tôi đã chọn chủ đề thứ hai để chắc ăn. Không chỉ tôi mà các bạn cùng lớp cũng không ai chọn đề tài đầu tiên.

Một tuần sau, thầy Peter phát bài kiểm tra. Cả lớp càng bất ngờ hơn khi biết ai chọn đề nào thì được tổng điểm của câu đó, bất kể làm đúng hay sai. Lớp trưởng hỏi cô giáo:

– Thầy, sao thầy lại như vậy?

Cô giáo cười và nghiêm khắc đáp:

– Với bài kiểm tra này, tôi chỉ muốn kiểm tra sự tự tin của lớp mình. Ai cũng ước mơ được điểm 10, nhưng ít ai dám vượt qua thử thách để biến ước mơ đó thành hiện thực.

Bài kiểm tra lạ lùng đó của thầy Pê-nê-lốp đã dạy cho chúng ta một bài học: “Có những việc thoạt nhìn tưởng chừng rất khó khăn, ta dễ dàng rút lui ngay từ phút đầu tiên. Nhưng nếu ta không tự tin đương đầu thì khi gặp thử thách , chúng ta không biết mình có thể đi được bao xa và cũng khó đạt đến đỉnh cao của thành công.

Xem thêm: Những câu nói hay về nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống

Cảm ơn bạn

Cô ấy không thể hơn 6 tuổi. Mặt lấm lem, đi chân đất, áo rách, đầu bù tóc rối. Nó không khác mấy so với hàng trăm nghìn đứa trẻ mồ côi trở lên lang thang trên đường phố thủ đô Rio de Janeiro. Tôi đang đi bộ đến quán cà phê, nghĩ về công việc tôi vừa hoàn thành ở văn phòng và lớp học buổi chiều mà tôi dạy, thì tôi cảm thấy ai đó vỗ nhẹ vào cánh tay mình. Tôi dừng lại: không có ai. Tôi tiếp tục. Tôi thấy ai đó chạm vào tay tôi một lần nữa. Lần này tôi hoàn toàn quay lại, và nhìn xuống. Cậu bé đứng đó. Mắt ông ta nhợt nhạt, có lẽ là do tôi cảm nhận được từ đôi má lấm lem và mái tóc đen bù xù của ông ta. – Bánh mì hả ông?

Nếu chúng ta sống ở Brazil, chúng ta có nhiều cơ hội để mua một thanh kẹo hoặc một chiếc bánh mì cho những đứa trẻ mồ côi và vô gia cư này. Tôi bảo nó theo tôi và chúng tôi cùng nhau vào một quán giải khát: – Cà phê cho tôi và cái gì ăn được cho thằng nhỏ này? – Tôi đã gọi. Cậu bé chạy đến quầy hàng và lựa chọn. Thông thường, những đứa trẻ này sẽ lấy thức ăn của mình và bỏ đi ngay lập tức, trở lại đường phố nơi chúng lang thang, không nói một lời. Nhưng đứa trẻ này làm tôi ngạc nhiên.

Quầy giải khát khá dài, một đầu là ly cà phê, một đầu là bánh mì. Thế mới biết, trẻ em lang thang xin khách mua một chiếc bánh rồi đi ngay, người ta không muốn các em ở lại vì trông rách rưới, bẩn thỉu. Tôi bắt đầu uống cà phê và khi uống xong, trả tiền, tôi nhìn ra cửa thấy nó đứng ngoài (vì nó không nán lại quán lâu), kiễng chân, tay cầm ổ bánh mì, mắt dán vào cửa sổ, quan sát. “Anh ta đang làm cái quái gì vậy?!” – Tôi đã nghĩ. Tôi đi ra ngoài, anh ấy nhìn thấy tôi và chạy theo tôi. Anh đứng trước mặt tôi, chỉ cao đến thắt lưng. Cậu bé mồ côi người Brazil ngước nhìn người Mỹ cao lớn lạ mặt, chính là tôi, mỉm cười (một nụ cười có thể khiến tim bạn ngừng đập trong vài giây), và nói: “Cảm ơn?!” Được rồi, có vẻ như vậy. lo lắng, anh gãi gãi chân và kiễng chân lên, nói to hơn, “Cảm ơn rất nhiều!” Lúc đó nếu có điều kiện tôi đã mua cho anh một nhà hàng rồi. Tôi chưa kịp nói gì thì nó đã quay lưng bỏ chạy. Khi tôi viết điều này, tôi vẫn đang ngồi bên ngoài quán cà phê nơi tôi đã mua bánh mì cho cậu bé. Tôi đã đến lớp muộn. Nhưng tôi vẫn xúc động và nghĩ về anh ấy. Và tôi tự hỏi: nếu chỉ một cậu bé lang thang nói lời cảm ơn vì một mẩu bánh mì mà tôi đã xúc động như vậy, thì mọi người sẽ xúc động đến mức nào khi chúng tôi nói lời cảm ơn – thật đấy. cảm ơn – vì những gì họ làm cho chúng tôi

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Giá Trị Bản Thân

Bài về 1000 viên bi

Tôi dò đài trên điện thoại để nghe chương trình phát thanh sáng thứ Bảy. Trong lúc tìm kiếm, tôi chợt phát hiện ra rằng giọng nói đó giống như một người lớn tuổi, có một cái gì đó rất thu hút và đó là một giọng hát vàng.

Bạn biết đấy, với một giọng nói như vậy, có lẽ anh ấy làm trong ngành phát thanh. Anh ấy đang nói với mọi người về việc kể cho ai đó câu chuyện về một nghìn viên bi.

Tò mò, tôi ngồi xuống nghe anh nói. “Này Tom, có vẻ như bạn đang rất bận rộn với công việc. Tôi chắc chắn rằng họ trả lương cho bạn tốt, nhưng thật xấu hổ nếu bạn vắng nhà cả ngày vì công việc như thế. Tôi không thể tin một thanh niên như bạn đang làm việc 60 đến 70 giờ một tuần để trang trải mọi thứ. Sẽ thật tồi tệ nếu ông ấy quên tham dự buổi biểu diễn khiêu vũ của con gái mình”.

Anh ấy tiếp tục, “Tôi sẽ nói với bạn một điều, Tom, điều này đã giúp tôi đi đầu trong các ưu tiên của cuộc đời mình.” Và rồi, ông lão bắt đầu giải thích lý thuyết về một nghìn viên bi. “Bạn biết đấy, một hôm tôi ngồi làm một bài toán nhỏ. Một người trung bình sống khoảng 75 năm. Tôi biết một số người sống lâu hơn và một số người chết sớm hơn, nhưng trung bình, mọi người có thể sống khoảng 75 năm.”

“Sau đó, tôi nhân 75 năm đó với 52 tuần và được 3900, là số ngày thứ Bảy mà một người bình thường có được trong đời. Hãy tập trung vào câu chuyện của tôi, Tom, tôi đang chuyển sang phần quan trọng.”

“Mãi cho đến năm 55 tuổi, tôi mới có thể suy nghĩ thấu đáo mọi thứ như vậy,” anh ấy tiếp tục, “và đến lúc đó, tôi hiểu rằng mình chỉ còn 1.000 ngày thứ Bảy.”

“Rồi tôi đến một cửa hàng đồ chơi và mua tất cả những viên bi mà họ có. Tôi phải đến ba cửa hàng để mua 1000 viên bi cho mình. Tôi mang chúng về nhà và đặt chúng trong một chiếc hộp nhựa lớn, trống rỗng trong xưởng của tôi, ngay cạnh chiếc đài. Kể từ đó, mỗi khi hết thứ Bảy, tôi lại lấy một viên bi ra và ném đi.”

“Tôi nhận ra rằng, khi chứng kiến ​​số lượng viên bi giảm đi từng ngày, tôi có thể tập trung hơn vào những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống. Không gì bằng nhìn thời gian của bạn trên trái đất này giảm dần và nó giúp bạn ưu tiên mọi thứ một cách nhanh chóng.”

“Bây giờ, tôi sẽ nói với bạn một điều cuối cùng trước khi kết thúc cuộc trò chuyện này để đưa người vợ thân yêu của tôi đi ăn sáng. Sáng nay, tôi nhặt viên bi cuối cùng ra khỏi hộp. Tôi nghĩ nếu giữ được đến sáng thứ Bảy tuần sau, thì Chúa cho tôi thêm một chút thời gian để ở bên những người thân yêu của mình…”

“Thật tuyệt khi được nói chuyện với ông Tom, tôi hy vọng ông sẽ dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình và tôi cũng hy vọng, một ngày nào đó, sẽ gặp lại ông. Buổi sáng tốt lành!”.

Bạn có thể nghe rõ anh ấy cúp ống nghe khi kết thúc cuộc trò chuyện. Ngay cả người điều phối chương trình cũng im lặng vài giây. Tôi biết anh ấy đã cho chúng tôi rất nhiều điều để suy nghĩ.

Sáng hôm đó, tôi định làm một số công việc, sau đó đi tập thể dục. Nhưng sau đó, tôi quyết định chạy lên lầu và đánh thức vợ bằng một nụ hôn. “Dậy đi em yêu, anh đưa em và bọn trẻ đi ăn sáng.”

“Có gì đặc biệt?” cô mỉm cười hỏi.

“Không, không có gì đặc biệt,” tôi nói, “Chỉ là lâu lắm rồi chúng ta không cùng con ăn cơm thôi. Thôi, ghé cửa hàng đồ chơi một lát, con muốn mua mấy viên bi.”

Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay và stt hay nhất về tình bạn

hạnh phúc ở đâu

Một buổi sáng đẹp trời, chú chó con chạy đến bên mẹ và hỏi:

– Mẹ ơi, hạnh phúc ở đâu?

Mẹ cún cười đáp:

– Hạnh phúc nằm trong cái đuôi xinh xắn của cô ấy!

Cún con rất thích, ngày nào cũng nhìn đuôi nó nhảy nhót vẫy đuôi! Nhưng rồi bỗng một hôm, chú cún buồn bã chạy đến bên mẹ:

– Mẹ ơi, sao con không thể nắm giữ hạnh phúc?

Mẹ nhẹ nhàng vuốt ve chú chó con và đáp:

– Chỉ cần bạn tự tin bước tới, hạnh phúc sẽ theo đuổi bạn!!!

Xem thêm:

  • Câu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống Gia Đình Ý Nghĩa
  • Quà Tặng Cuộc Sống Những Câu Chuyện Về Tình Bạn
  • Truyện Hạt Giống Tâm Hồn Ý Nghĩa Nhất Nên Đọc
  • Truyện Quà Tặng Đời Mẹ Hài Hước Và Ý Nghĩa
  • Những Câu Châm Ngôn Hay Về Tình Yêu Gia Đình
  • 1001+ bài học cuộc sống câu chuyện cuộc sống ý nghĩa

Bạn thấy bài viết Những Câu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa Nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm?

Chuyên mục: Lời Hay Ý Đẹp

Nguồn: LUYENTHITHPT.EDU.VN

Xem thêm bài  30 trích dẫn hay và ý nghĩa nhất trong Bí mật tư duy triệu phú


Bài viết liên quan


By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *