Các em học sinh Trường Tiểu học Hua Nguống, huyện Mường Ảng, Điện Biên hôm nay đến trường từ rất sớm. Nhiều bạn nữ lựa chọn trang phục Áo Cóm của người dân tộc Thái để diện. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

20/11 của trường Hua Nguống năm nay được tổ chức theo dạng một cuộc thi âm nhạc với chủ đề “sắc màu dân tộc Thái”. Xuyên suốt chương trình là những điệu xòe, các bài dân ca Thái và có cả múa khăn Piêu.

Cô giáo Nguyễn Thị Chi (Trường Tiểu học Hua Nguống, huyện Mường Ảng, Điện Biên) chia sẻ: “Các em được gắn bó với tiếng Thái từ lúc lọt lòng qua lời kể của mẹ, hát ru của bà, rồi đi học các em lại được thầy cô dạy dỗ. Đặc biệt hôm nay tôi rất vui vì các em đã yêu chính cái ngôn ngữ của dân tộc mình”.

Là thầy giáo dạy tiếng Thái duy nhất ở ngôi trường vùng cao này, thầy Lường Văn Chuân có lẽ là người vui nhất hôm nay.

Kể từ khi tiếng Thái trở thành môn học không bắt buộc, số lượng học sinh lựa chọn môn này cũng giảm đi đáng kể.

Nhưng với mong muốn gìn giữ tiếng dân tộc thiểu số, thầy và nhà trường đã sáng tạo ra nhiều cách dạy khác nhau như qua các bài hát, trò chơi và ứng dụng cả công nghệ.

Với các thầy, cô chỉ cần đơn giản vậy, thành quả học tập của các em luôn là món quà ý nghĩa và giá trị nhất vào mỗi dịp 20/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!Bài viết liên quan


By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *