Thứ 6, 18/11/2022 | 11:32:57 1,246 lượt xem

BPO – Chúng em sẽ dành tặng những bông hoa điểm 10 trong học tập để đền đáp công ơn của thầy cô đã dạy. Kèm theo đó là một tấm thiệp nhỏ xinh, những dòng chữ nắn nót với những lời chúc đầy yêu thương và hát tặng thầy cô nhiều ca khúc thật hay và ý nghĩa trong chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 do nhà trường tổ chức.

Đó chính là câu trả lời của các bạn nhỏ tham gia chương trình “Vườn hoa âm nhạc tuổi thơ” với chủ đề “Tri ân thầy cô” về câu hỏi của chương trình: Các em sẽ tặng quà gì cho thầy cô nhân ngày 20-11.

Những bông hoa điểm 10

Tham gia chương trình, em Phạm Lê Ngọc Hân là khách mời nhỏ tuổi nhất. Ngọc Hân học lớp 3, Trường tiểu học An Lộc B, thị xã Bình Long bày tỏ: Em rất vui khi được tham gia chương trình, được thể hiện lời ca tiếng hát của mình dâng tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Với em, món quà thiết thực, ý nghĩa nhất để đền đáp công ơn thầy cô chính là những bông hoa điểm 10 nên em luôn cố gắng học tập thật tốt. Ngoài thi đua học tập tốt cùng với các bạn trong lớp, em còn tham gia tích cực các hoạt động đội, phong trào văn nghệ ở trường. Ngoài giải nhất đơn ca tại liên hoan Hoa phượng đỏ tỉnh Bình Phước năm 2022, mới đây em đã đoạt giải tuyên truyền viên nhí xuất sắc cấp tỉnh.

Món quà xinh từ những vật phẩm tái chế

Em Nguyễn Đỗ Ngọc Nguyên, lớp 8/1 Trường THCS Tân Phú, thành phố Đồng Xoài cho biết: Hằng năm, cứ đến ngày 20-11 chúng em đều mong muốn đem đến thầy cô những điều tốt đẹp nhất. Bởi đây là ngày tết của thầy cô, những người đã ngày đêm miệt mài để truyền đạt cho chúng em những kiến thức bổ ích, cũng như dạy dỗ chúng em những bài học làm người.

Ngọc Hân, Thu Thảo, Ngọc Nguyên hào hứng chia sẻ niềm vui của mình khi được tham gia chương trình “Vườn hoa âm nhạc tuổi thơ” với MC Thoại Anh

Ngọc Nguyên nghĩ rằng: Những bông hoa điểm 10 và lời ca tiếng hát do chúng mình thể hiện sẽ là món quà vô giá dành tặng thầy cô. Có năm, em cũng tự tay mình làm nên những món quà thật xinh từ những vật phẩm tái chế. Quà tặng chỉ đơn giản vậy nhưng Ngọc Nguyên cảm nhận được thầy cô rất vui khi đón nhận những món quà do tự tay học sinh mình làm. Năm nay, ngoài những vật phẩm do em làm ra, Ngọc Nguyên còn tặng thầy cô món quà đó là thành tích ca hát mà bạn đã gặt hái được qua ca khúc “Cô giáo em là hoa Ê ban”. Ca khúc đã giúp Ngọc Nguyên đoạt giải nhất đơn ca cấp huyện và giải nhì đơn ca tại liên hoan Hoa phượng đỏ tỉnh Bình Phước năm 2022.

Lời ca em hát dâng tặng thầy cô

Em Trương Trần Thu Thảo, lớp 4/5, Trường tiểu học Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài hào hứng chia sẻ với chương trình: Em thấy mình là người hạnh phúc, vì đây là lần đầu được hát trong chương trình “Vườn hoa âm nhạc tuổi thơ” của Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV), đặc biệt với một chương trình có ý nghĩa chào mừng ngày tết của thầy cô. Em nghĩ, món quà lớn nhất có thể tặng thầy cô chính là tiếng hát của em.

Ngọc Hân, Thu Thảo, Ngọc Nguyên chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ với thầy cô trong chương trình Radio tuổi thơ trên sóng FM 89,4Mhz của Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV)

Phạm Lê Ngọc Hân, đoạt giải nhất đơn ca Hoa phượng đỏ tỉnh Bình Phước năm 2022 thể hiện ca khúc “Thương lắm thầy cô ơi” tại phim trường của BPTV

Một kỷ niệm đáng nhớ, đó chính là được thầy cô tổng phụ trách tập luyện tiết mục “Chữ đẹp nết càng ngoan” tham dự Festival liên hoan cung nhà thiếu nhi toàn quốc năm nay. Em rất bất ngờ và vui sướng khi tiết mục của mình đoạt huy chương bạc tại liên hoan. Tham gia Festival, em còn được đến thăm bến cảng Nhà Rồng, nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Trương Trần Thu Thảo tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa, xứng đáng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ để những năm sau được cùng thầy cô tổng phụ trách tham dự Festival toàn quốc tại các tỉnh thành khác, đặc biệt là được cùng các bạn và thầy cô đến thăm lăng Bác Hồ.

Nguyễn Đỗ Ngọc Nguyên, giải nhì đơn ca Hoa phượng đỏ tỉnh Bình Phước năm 2022 thể hiện ca khúc “Cô giáo em là hoa Ê ban”

Trương Trần Thu Thảo thực hiện ca khúc “Chữ đẹp mà nết càng ngoan” tại phim trường của BPTV. Ca khúc đã giúp Thu Thảo đoạt huy chương bạc tại Festival liên hoa cung các nhà thiếu nhi toàn quốc năm 2022

Trương Trần Thu Thảo với ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” tại phim trường của BPTV. Ca khúc đã giúp Thu Thảo đoạt giải ba tại liên hoan Hoa phượng đỏ tỉnh Bình Phước năm 2022

Bên cạnh lời ca tiếng hát là món quà tinh thần vô cùng quý giá kính tặng đến quý thầy cô, các bạn Ngọc Hân, Thu Thảo, Ngọc Nguyên còn cùng nhau gửi những lời chúc đáng yêu đến quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mời các em đón theo dõi và thưởng thức tiếng hát của 3 bạn Ngọc Hân, Thu Thảo, Ngọc Nguyên trong chương trình “Vườn hoa âm nhạc tuổi thơ” của BPTV với chủ đề “Tri ân thầy cô” phát sóng lúc 11 giờ, Chủ nhật ngày 20-11-2022. Xem trực truyến tại www.bptv.vn, ứng dụng BPTV go và các hạ tầng số của Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ video html5.

Minh HuệBài viết liên quan


By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *