1. Đồ chơi cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

Đây  là giai đoạn mà bé phát triển nhanh nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ. Bé thường rất hiếu động, thích quan sát và khám phá mọi thứ xung quanh. Vì thế những món đồ chơi nhiều màu sắc, âm thanh là vô cùng thích hợp. Winfun xin gợi ý cho mẹ vài món đồ chơi dành tặng bé yêu:

✨✨ Đồ chơi âm thanh: Từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã có thể nghe thấy các tiếng động. Vì thế, mẹ có thể chọn những món đồ chơi xúc xắc để phát triển thính giác cho bé

✨✨ Bé rất thích được cầm hay ôm những món đồ dễ thương, mềm mại đó mẹ ạ. Đồ chơi thú bông xúc xắc hay những món đồ chơi rủ ngủ nhà Winfun sẽ là người bạn thân thiết của bé đấy

✨✨ Đồ gặm nướu : đây vừa là đồ chơi, vừa là dụng cụ giúp bé giảm khó chịu khi mọc răng. Winfun có rất nhiều mẫu gặm nướu an toàn cho bé như: xúc xắc gặm nướu, gặm nướu hình bông hoa, gặm nướu chú hổ,…

✨✨ Do các giác quan của bé còn rất non nớt, bé chỉ có thể nằm và tầm nhìn còn hạn chế, nên thảm nằm chơi, kệ chữ A và các món đồ treo cũi là không thể thiếu mẹ nhé!

 

2. Đồ chơi cho trẻ từ 6-12 tháng 

Ở độ tuổi từ 6-12 tháng, bé bắt đầu phát triển kỹ năng cầm, nắm đồ vật và quan sát rất tốt. Đây cũng là giai đoạn bé tập di chuyển: từ việc bé có thể tự ngồi, tập bò, đến tự vịn tay vào các đồ vật xung quanh để bước đi. Những món đồ chơi dưới đây có thể giúp bé phát triển các giác quan và kĩ năng vận động một cách nhanh chóng:

✨✨ Đồ chơi xếp hình, xếp chồng, thả khối: giúp bé tập ngồi vững và phát triển trí tuệ cho bé. Mẹ cũng có thể tham gia chơi cùng bé và giúp bé nhận biết những màu sắc, hình khối cơ bản nữa đó!

 3. Đồ chơi cho trẻ từ 12-18 tháng 

✨✨ Ở giai đoạn này, bé yêu trở nên hiếu động hơn, không còn chịu ngồi yên nữa. Bé cũng đã đứng vững nên những món đồ chơi khuyến khích trẻ chạy nhảy, vận động như chơi bóng đá, bóng rổ hay đồ chơi điều khiển từ xa sẽ rất thu hút bé.

✨✨ Và mẹ cũng đừng quên rằng, dù ở độ tuổi nào bé cũng cần phát triển cả thể chất là trí tuệ nhé. Vậy nên, những cuốn sách học chữ số thông minh hay bộ đồ chơi lắp ghép cho bé ở giai đoạn này là không thể thiếu được nhé!

✨✨ Sách: Sách vải của Winfun sẽ đồng hành cùng bé lâu dài bởi có thể chịu được dù bé cắn, vò hay chảy dãi lên sách. Vừa quan sát những hình ảnh sinh động trong sách, vừa được lắng nghe giọng kể của mẹ, bé sẽ được thả trí tưởng tượng bay thật xa

✨✨ Xe tập đi hay các món đồ chơi chuyển động sẽ kích thích bé vận động nhiều hơn

  1. Quà cho trẻ từ 18-36 tháng

Bé từ 18 tháng tuổi đã bắt đầu bộc lộ cá tính, sở thích một cách rõ ràng. Các bé cũng nhận thức về thế giới xung quanh rõ ràng hơn, giao tiếp nhiều hơn. Ở giai đoạn này, các bé phát triển mạnh ngôn ngữ, mở rộng vốn từ và vì vậy rất thích nói và hát.

✨✨ Hãy chọn những món đồ chơi tăng trí tưởng tượng hoặc tạo cho bé khả năng tập trung, tư duy và logic, sự kết hợp tay và mắt. Những món đồ chơi giáo dục, hướng nghiệp như bộ đồ chơi nấu ăn, bác sĩ, hay các các món đồ chơi âm nhạc, ipad học chữ… sẽ vô cùng phù hợp!

 

 

 Bài viết liên quan


By thanhan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *