->

Valentine – mùa thi sốc, độc, đắtNgắm quà tặng siêu độc cho teengirl ngày 20/10Săn quà tặng “khủng” tặng sếp dịp Tết

Xem thêm video cùng chủ đề : Tập 103 – Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long | HẠNH PHÚC Ở ĐÂU? | TayNinhTV

Mô tả video

Tập 103 – Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long | HẠNH PHÚC Ở ĐÂU? | TayNinhTVn#hanhphucodaun#cattuong n#[email protected] [email protected]ền hình Tây Ninh Giải trín#tinnong24h #truyenhinhtayninh #tayninhtv #ttv11n—————-n👉Ủng hộ Truyền hình Tây Ninh đăng thêm nhiều clip tin tức nóng và nhanh bằng cách:n👉Xem hết clip, để lại câu hỏi/comment và bấm nút chia sẻ về facebook cho mọi người cùng xem.n—————-n👉Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, ẩm thực, Văn hóa – Xã hội, Nông nghiệp Tây Ninh… trên kênh Youtube chính thức của Truyền hình Tây Ninh. n👉 Mời bấm vào link tại đây: https://youtube.com/TayNinhTVn👉 Click theo dõi thông tin trên Website: n- http://tayninhtv.vnn- http://ttv11.vn/n- https://www.ttv11.com.vnn* Địa chỉ: số 322, đường 30/4, phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninhn* Điện thoại: 0276.3822343 n* Website: http://www.TayNinhTV.vnn* Subscribe: https://www.youtube.com/TayNinhTVn* Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhTVonlinen* Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhtv.vnn* Twitter : https://twitter.com/TayNinhTVnn—————n🔔Đăng Ký Kênh Đài Truyền Hình Tây Ninhnhttps://daitruyenhinhtayninh.page.link/dangkynXem thêm : n- Website : http://tayninhtv.vnn- Youtube : http://bit.ly/2DxLx9Sn- Twitter : https://twitter.com/TayNinhTVn- Fanpage : https://www.facebook.com/TayNinhTVonline/n- Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhtv.vnn#DaiTruyenHinhTayNinhn#TayNinhTVn#TayNinh

Khổ đau dễ hơn Hạnh phúc

Trao đổi về đề tài Khổ đau và Hạnh phúc không dễ. Đa số các chị em và con người nói chung đều bù đầu lên với đủ thứ lấn bấn: Tại sao hôm nay ngày phụ nữ mà không thấy chồng nói gì đến mình nhỉ? Tại sao người tặng quà mình lại không phải là người mình mong đợi? Tại sao món quà lại không phải thứ mình hằng ước ao???

>
Ý nghĩa của món quà không nằm ở giá trị vật chất mà là trao và nhận nó như thế nào

Có những trường hợp, nếu nói rằng mình đang hạnh phúc, mình không có vấn đề gì về công việc lẫn gia đình, mình hài lòng với mọi thứ, thì dứt khoát người xung quanh sẽ bảo là bạn điên. Hoặc chí ít thì sẽ cho một câu phán xanh rờn đầy kinh nghiệm: “Thôi đi, chỉ là có bất hạnh mà không biết đấy ạ”.

Những lúc thất bại, đau khổ, chán nản, tuyệt vọng, nghĩ đến câu phán xanh rờn như cái cây sự thật ấy, lại thấy lạnh lòng. Bởi vì cho dù vô tình hay ác ý, thì câu nói đó quá đúng.

Nhưng, vấn đề là, người nói câu đó, và nhiều nhiều người khác nữa trên đời này, có thể chưa hiểu rằng:

Hạnh phúc không đến từ sự kiếm tìm và đòi hỏi.

Hạnh phúc không bao giờ đến với người không tự biết mình.

Hạnh phúc bao quanh ta một cách tự nhiên như không khí, bầu trời, là chất liệu bao la của vũ trụ. Cần phải nhìn thẳng vào nó, đối diện nó. Chỉ cần lơ đãng mong cầu hão huyền, bạn sẽ lập tức đánh mất nó. Khi Tình yêu cuộc sống lan tỏa trong tâm hồn bạn mỗi ngày, bạn sẽ thấy mình nắm được Hạnh phúc.

>
Bìa cuốn “Hạnh phúc tại tâm” của thiền sư Osho (Dịch giả: Lê Thị Thanh Tâm)

Nhưng – Cuộc đời luôn luôn chết ở một chữ “nhưng” – Không phải ai cũng đủ dũng cảm để bỏ đi một vài thói xấu lặt vặt như: thói than thân trách phận, hơi một tí cũng kêu khổ mà không biết rằng còn đủ thứ khổ hơn nhiều, chỉ lên án người khác mà không nhìn lại chính mình, mong muốn quá nhiều, sẵn sàng đối mặt và giải quyết quá ít…

Chỉ vài thứ lặt vặt thế thôi, nhưng nó lại tồn tại dai dẳng và gắn bó sâu sắc với mỗi một con người.

Và chúng ta, thường là quên mất mình cần kiếm tìm Hạnh phúc, bằng thái độ trực diện, bằng tinh thần chịu trách nhiệm cao nhất về mọi việc; thay vì vương vấn gặm nhấm mãi nỗi Khổ đau, trong một thứ lý giải biện hộ khá “dễ thương” là: Lỗi không ở phía mình.

“Hạnh phúc là trở về với chính mình. Mệnh đề ngắn gọn này có vẻ chỉ đơn giản trong cấu trúc ngữ pháp hoặc chuỗi âm tiết; nhưng nó thực sự là một mệnh đề khắc nghiệt nhất trong hành trình sống của mỗi chúng ta.

Cuộc trở về này, theo Osho, là sự hồi sinh phần trong trẻo và tự nhiên nhất của năng lượng, là khả năng nhận biết và yêu mến Sự thật…” (Trích lời Tiến sĩ Lê Thị Thanh Tâm – dịch giả).

Quà tặng diệu kỳ

Câu chuyện nhỏ trong cuốn sách nhỏ “Quà tặng diệu kỳ” cũng được viết dựa trên một triết lý sống mà con người đương đại cực kỳ cần phải tiếp cận và thấu hiểu.

Nếu như bạn không biết rõ bạn là ai, đến với cuộc sống này mang theo sứ mạng gì, bạn sẽ lạc lối trong những khổ đau chất ngất và thất bại triền miên.

>
Mở cửa trái tim, kết nối một thế giới của Tình yêu vĩnh cửu, quà tặng Hạnh phúc là món quà vô giá.

Để có thể thực sự tĩnh tại là rất khó, khi mà đời sống cứ trôi đi chóng mặt, nhưng, chỉ có cách nhìn sâu vào bản thể của mình, đặt mình khách quan trong tổng hòa của tự nhiên, để hiểu ra rằng Hiện tại chính là món quà tặng vô giá mà thượng đế đã ban cho bạn; chỉ khi đó, mới có thể hiểu rõ hơn về giá trị của Quá khứ, biết cách an vui với Hiện tại và hoạch định ra một Tương lai.

Sách có bán tại Nhà sách First News – Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. TP HCM) và các nhà sách trên toàn quốc.

Bạn có bao giờ nghĩ, người nhận quà sẽ thấy sung sướng hơn cả lúc đối diện với chiếc nhẫn kim cương hay thời khắc được mời tới dự một bữa tiệc lộng lẫy, bởi vì “Hạnh phúc tại tâm” và “Quà tặng diệu kỳ” không chỉ giúp người nhận hiểu rõ những giá trị mình có và nâng tầm mỗi người, mà còn giúp giải phóng năng lượng yêu thương trên khắp trái đất, cùng nhau kết nối một thế giới của Tình yêu vĩnh cửu. Vì thế, quà tặng Hạnh phúc là món quà vô giá.

Hòa Bình



Bài viết liên quan


By thanhan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *