Hôm ấy là ngày đầu tiên tôi học môn Toán với thầy Peter. Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm.

>

Cả lớp ngạc nhiên khi thầy phát cho chúng tôi ba loại đề khác nhau rồi nói:

– Đề thứ nhất gồm những câu hỏi vừa dễ và khó, nếu làm hết các em sẽ được 10 điểm. Đề thứ hai có số điểm cao nhất là 8 với những câu hỏi tương đối dễ. Đề thứ 3 có số điểm tối đa là 6 với những câu hỏi rất dễ. Các em được quyền chọn đề cho mình.

Thầy chỉ cho làm bài trong 15 phút nên tôi đã chọn đề thứ 2 cho chắc ăn. Không chỉ tôi mà các bạn cùng lớp cũng thế, chẳng có ai chọn đề thứ nhất cả.

Một tuần sau, thầy Peter phát bài kiểm tra ra. Cả lớp lại càng ngạc nhiên hơn khi biết ai chọn đề nào thì được tổng số điểm của đề đó, bất kể làm đúng hay sai. Lớp trưởng hỏi thầy:

– Thưa thầy tại sao lại như thế?

Thầy cười rồi nghiêm nghị trả lời:

– Với bài kiểm tra này, thầy chỉ muốn thử thách sự tự tin của lớp mình. Ai trong số các em cũng mơ ước đạt được điểm 10 nhưng ít ai dám vượt qua thử thách để biến ước mơ ấy thành sự thật.

Bài kiểm tra kỳ lạ ấy của thầy Peter đã dạy chúng tôi một bài học: “Có những việc thoạt nhìn tưởng như rất khó khăn nên dễ làm cho chúng ta rút lui ngay từ phút đầu tiên. Nhưng nếu không tự tin đối đầu với thử thách thì chúng ta chẳng biết khả năng của mình đến đâu và cũng khó vươn tới đỉnh điểm của thành công.

Nguồn: Sưu tầm

Người đăng tin: admin

Tin cùng chuyên mục

>
Một việc tốt dù nhỏ nhưng cũng ý nghĩa lớn

>
Xem thêm video cùng chủ đề : BÀI HỌC VỀ SỰ TỰ TIN @NGHEKECHUYENHAY
Mô tả video

Để dạy cho các em học sinh BÀI HỌC VỀ SỰ TỰ TIN, Thầy giáo trong câu chuyện đã làm một việc khá độc đáo. Bạn có ủng hộ với cách của Thầy giáo ấy hay không, các bạn hãy xem và comment bên dưới video để chúng ta cùng trao đổi nhé! n

✅ Mọi người cũng xem : cách làm món quà ý nghĩa

Một việc tốt dù nhỏ cũng có ý nghĩa rất lớn

>

Người bạn nhỏ, tác động lớn

>
Xem thêm video cùng chủ đề : CHO CON CHỌN MẸ MỚI | phim hoạt hình QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
Mô tả video

CHO CON CHỌN MẸ MỚI | phim hoạt hình QUÀ TẶNG CUỘC SỐNGn❤ Nhấn nút ĐĂNG KÝ ngay để được cập nhật những tập phim mới nhất nha!n_______________nCâu Chuyện Ý Nghĩa Channel: https://bit.ly/3tVpRhFnXem thêm:n► Quà Tặng Cuộc Sống Mới Nhất: http://bit.ly/3Euud3on► Phim Hoạt Hình Việt Nam Hay Nhất: http://bit.ly/3gnGIWKn► Truyện Cổ Tích Được Yêu Thích Nhất: http://bit.ly/3EwpRc4n_______________nẨn sau những thước phim hoạt hình của CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA là những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc và thâm thúy. Đó chính là hạt giống yêu thương mà chúng mình muốn gửi tới bạn, giúp bạn chạm được tới những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất.nCùng xem và tự rút ra bài học cho riêng mình nhé!n————————— nquà tặng cuộc sống mới nhấtnquà tặng cuộc sống 2022ntruyện cổ tíchntruyện cổ tích việt namntruyện cổ tích việt nam hay nhấtnchuyện cổ tíchnphim hoạt hình việt namnbài học cuộc sốngnsự tíchn_______________n☞ Do not Re-Uploadn#quatangcuocsong #phimhoathinh #truyencotich

✅ Mọi người cũng xem : câu chuyện về món quà ý nghĩa

Màu sắc của tình bạn

>

✅ Mọi người cũng xem : món quà tặng vợ ý nghĩa nhất

Tình mẹ

>

Thứ quý giá nhất trên đời

>

Những vết đinh còn mãi

>

Ánh sáng của tình bạnBài viết liên quan


By thanhan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *