Bạn đang xem: Từ câu chuyện về món quà của Đa-ni, viết đoạn văn suy nghĩ về cách cho và nhận (5 mẫu) tại Trường THPT Vĩnh Thắng

Với 5 bài văn Từ câu chuyện về món quà của Đa-ni-ên, viết đoạn văn gợi suy nghĩ về cho và nhận sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó tìm hiểu cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Từ câu chuyện về món quà của Daniel, viết đoạn văn suy nghĩ về việc cho và nhận – bài mẫu 1

Trong truyện ngắn “Chiếc giỏ nón thông”, tác giả đã vẽ nên hoàn cảnh của người tặng và người nhận quà để qua đó gửi gắm một câu nói như một chân lý có giá trị “Cho đi… là mãi mãi”. Đó là bài học quý giá về sự cho đi trong cuộc sống: khuyên mọi người không chỉ chia sẻ với những người khó khăn mà còn với cả xã hội. Bởi trong xã hội này còn rất nhiều mảnh đời kém may mắn, họ cần lắm sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng, đôi khi chỉ là một cái bắt tay thật chặt, một cái vỗ vai, những lời an ủi, động viên. cũng giúp đỡ họ. Tưởng chừng như khi cho đi, người cho sẽ mất đi, nhưng không, họ nhận được nhiều hơn thế. Chỉ cần một hành động sẻ chia, con người sẽ lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, để tình yêu thương lan tỏa và trường tồn mãi mãi. Người nhận đôi khi không mong nhận được vật chất, tiền bạc mà là sự ấm áp của tình người. Giống như cô bé Daniel trong câu chuyện, đó chỉ là một bản nhạc, không có giá trị vật chất xa xỉ, nhưng thế cũng đủ khiến tâm hồn cô vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực. Con người rồi sẽ về với cát bụi, về với đất mẹ nhưng điều quan trọng là sự sẻ chia, giúp đỡ của họ với người khác sẽ trường tồn mãi mãi. Không gì có thể ngăn cản những hành động xuất phát từ đáy lòng đồng cảm, từ trái tim thổn thức. Đó cũng là lòng nhân ái, là truyền thống tốt đẹp của đất nước ta từ bao đời nay, những truyền thống này vẫn tồn tại và không ngừng phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, hãy cho đi để cuộc đời tươi đẹp mãi.

Từ câu chuyện về món quà của Daniel, viết đoạn văn suy nghĩ về việc cho và nhận – bài mẫu 2

Thông qua tác phẩm “Giỏ quả thông”, tác giả đã vẽ nên hoàn cảnh của người cho và người nhận quà, qua đó gửi gắm một câu nói như một chân lý có giá trị “Cho đi… là mãi mãi”. Giữa cuộc sống bộn bề, chúng ta rất cần sự yêu thương và sẻ chia. Trao yêu thương để nhận lại yêu thương là quy luật của cuộc sống. Cuộc sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi vì “Cho đi nhiều nhất là khi ta nhận được nhiều nhất”. Cho và nhận tưởng chừng như những khái niệm đơn giản, nhưng hiểu và làm được thì không hề đơn giản. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi có sự sẻ chia và kết nối giữa con người với nhau. Khi ta “cho đi” không mong “nhận lại”, không mong người khác trả ơn cho ta là lúc ta hạnh phúc nhất, khi ta đem lại niềm vui cho người khác nghĩa là ta đã nhận được niềm vui. , vui mừng. Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều người luôn giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Tuy nhiên, cũng có nhiều người sống theo lối sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến mình. Họ không quan tâm đến bất cứ điều gì, họ cũng không quan tâm đến những người xung quanh. Ý kiến ​​trên như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta cần phải biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh mình, từ những điều nhỏ nhất, bởi khi cho đi chính là nhận lại.

Từ câu chuyện về món quà của Daniel, viết đoạn văn suy nghĩ về việc cho và nhận – bài mẫu 3

Giống như cô bé Daniel trong câu chuyện “Chiếc rổ đựng quả thông”, dù chỉ là một bản nhạc, không có giá trị cao sang hay vật chất nhưng cũng đủ khiến tâm hồn cô bé vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực. Muốn có một cuộc sống ý nghĩa, biết hài lòng với chính mình, có sự thăng hoa trong tâm hồn thì phải biết chia sẻ – biết cho đi, và cũng phải biết nhận – biết nhận. Thật vậy, chia sẻ, đón nhận – mật mã của mọi yêu thương. “Cho đi” là chia sẻ, cho đi những giá trị vật chất hoặc tinh thần mà mình có để mang lại cho những người xung quanh. “Nhận” là nhận những món quà vật chất hoặc tinh thần mà người khác tặng cho mình. “Cho – nhận” là hai khái niệm tưởng chừng trái ngược nhưng lại luôn song hành với nhau. Thật vậy, cuộc sống sẽ mục nát nếu chúng ta chỉ lo cho bản thân mình, nó sẽ phát triển hơn nếu chúng ta biết chia sẻ với mọi người. Khi ta cho đi, điều ta nhận lại là niềm hạnh phúc vì chỉ có đôi môi hé mở là đón nhận nụ cười. Chính vì lẽ đó, chia sẻ và nhận lại chắc chắn là đôi cánh đưa ta đến gần mọi người hơn, là đôi cánh “cho-nhận” có thể ôm ấp những tâm hồn lạnh giá. Bên cạnh những người biết dung hòa mối quan hệ cho và nhận, vẫn có những người chỉ biết giữ cho riêng mình, chỉ biết nuôi dưỡng cái tôi nhỏ nhen của mình thì tình yêu và hạnh phúc sẽ không bao giờ đến. thăm những người chỉ biết nhận mà không biết cho. Chia sẻ để biết đời giàu có, nhận để biết đời đáng yêu! Hãy luôn tâm niệm: “Nếu bàn tay rộng mở cho đi, tâm hồn tràn ngập niềm vui”.

Từ câu chuyện về món quà của Daniel, viết đoạn văn suy nghĩ về việc cho và nhận – bài mẫu 4

Văn bản “Giỏ trái thông” đã gửi đi thông điệp “Cho đi… là mãi mãi”. Trong cuộc sống, ai cũng cần “cho” và “nhận” ngay cả những điều bình dị nhất. “Cho” và “nhận” là mối quan hệ khăng khít giúp ta hiểu được giá trị của cuộc sống và con người khi biết cho và nhận đúng lúc, đúng chỗ. “Cho” là chia sẻ, giúp đỡ từ chính tấm lòng của mình. “Nhận” là nhận lại những gì bạn đã cho đi. “Cho đi” không chỉ là sự chia sẻ bằng tiền bạc, vật chất mà đôi khi đó còn là một lời động viên, giúp đỡ để người nhận cảm thấy hạnh phúc và được trân trọng. Lời cảm ơn, những hành động chân thành thể hiện sự chân thành khi nhận cũng khiến “người tặng” cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, cho đi không có nghĩa là nhận lại bởi “Sống là cho và chỉ nhận cho riêng mình”. Điều đó đã được chứng minh qua Chủ tịch Hồ Chí Minh và biết bao anh hùng đã cống hiến cả cuộc đời mình để bảo vệ nền hòa bình của Tổ quốc… Điều đáng nói là hiện nay vẫn còn không ít những con người ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân mà quên đi những giá trị của “sự cho đi”. ” Và nhận”. Thế giới thật tuyệt vời khi mỗi người đều biết giá trị của “cho” và “nhận”. Đó chính là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị sống tốt đẹp bởi “sống ở đời cần phải có tấm lòng. Để làm gì em biết không? Gió cuốn đi, gió cuốn đi…”

Từ câu chuyện về món quà của Daniel, viết đoạn văn suy nghĩ về việc cho và nhận – bài mẫu 5

Giống như cô bé Daniel trong câu chuyện “Chiếc rổ đựng quả thông”, dù chỉ là một bản nhạc, không có giá trị cao sang hay vật chất nhưng cũng đủ khiến tâm hồn cô bé vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực. Con người muốn hướng thiện cần rèn luyện nhiều đức tính, một trong số đó là học cách cho đi, yêu thương người khác để nhận lại những điều tốt đẹp. Cho đi là yêu thương mọi người, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, cho đi tình cảm, tấm lòng của mình và sẵn sàng vì người khác để xã hội này tốt đẹp hơn. Và điều ta nhận lại được là sự thoải mái, an tâm khi giúp đỡ, yêu thương người khác và được họ trân trọng, biết ơn, yêu thương. Cho và nhận là hai khái niệm tưởng như đối lập nhưng lại song hành với nhau, trở thành bài học quý giá cho con người, khuyên con người biết yêu thương, chia sẻ với người khác. Cuộc sống con người sẽ trở nên lạnh lùng, vô cảm nếu mỗi người chỉ biết sống cho riêng mình, không biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ người khác. Nếu mỗi cá nhân chỉ biết đến bản thân mình, tách mình ra khỏi xã hội thì theo thời gian, chúng ta sẽ chết dần chết mòn, tâm hồn ủ rũ. Yêu thương, cho và nhận giúp con người xích lại gần nhau hơn, gắn kết với nhau hơn, từ đó khối sức mạnh sẽ lớn hơn. Khi biết cho đi, chúng ta sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng: đó là sự thanh thản, thoải mái khi thấy người khác tốt hơn, được mọi người xung quanh kính trọng, yêu mến, sẵn sàng giúp đỡ đáp trả. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người sống ích kỷ, nhỏ nhen, lạnh lùng, vô cảm trước nỗi đau, nỗi bất hạnh của người khác, chỉ nghĩ đến mình, những người này nếu không sửa đổi sẽ tự tách mình ra khỏi xã hội và ngày càng trở nên thất bại. . Mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn cách sống, hãy sống bằng sự chân thành, yêu thương, trao đi yêu thương để nhận lại những điều tốt đẹp nhất.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Từ câu chuyện về món quà của Đa-ni, viết đoạn văn suy nghĩ về cách cho và nhận (5 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Từ câu chuyện về món quà của Đa-ni, viết đoạn văn suy nghĩ về cách cho và nhận (5 mẫu) bên dưới để Trường THPT Vĩnh Thắng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptvinhthang.edu.vn của Trường THPT Vĩnh Thắng

Nhớ để nguồn bài viết này: Từ câu chuyện về món quà của Đa-ni, viết đoạn văn suy nghĩ về cách cho và nhận (5 mẫu) của website thptvinhthang.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tâm trạng của con hổ trong bài thơ Nhớ rừng hay nhất (dàn ý – 8 mẫu) – Ngữ văn lớp 8


Bài viết liên quan


By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *