>

Tác giả truyền cảm hứng H. Jackson Brown, Jr. người Mỹ từng nói rằng: “Give children toys that are powered by their imagination, not by batteries”

Với Nam Hoa Toys thì câu nói trên chính là miêu tả ngắn gọn và súc tích nhất những gì mà bản thân một món đồ chơi cần có. Chìa khóa nằm ở trẻ và sự sáng tạo của chúng chứ không phải ở bản thân món đồ chơi.

>

Trong bài viết “35 Món Quà Từ Cha Mẹ Mà Trẻ Sẽ Không Bao Giờ Quên” được đăng trên website Becoming Minimalist từng đề cập 3 trong số những món quà tốt nhất mà bậc phụ huynh có thể trao tặng cho con cái chính là: Khát vọng sáng tạo; Thời gian và Động lực để làm những điều tuyệt vời.

Vậy với một đồ một bộ đồ chơi định mua cho bé liệu có cơ hội nào để cha mẹ trao tặng luôn cả 3 “món quà tinh thần” vừa đề cập hay không? Câu trả lời của Nam Hoa là có ạ.

Đồ chơi gỗ trong thị trường đồ chơi trẻ em nói chung vẫn còn “khiêm tốn” hay nói cách khác là “thấp cổ bé họng”. Âu một phần có lẽ do chúng không dùng pin nên không “nói” được; Không sơn vẽ gì nhiều ngoài màu gỗ tự nhiên nên vô tình “tàng hình” trước mắt con trẻ.

“Nam Hoa Toys chỉ toàn nói sai thôi vì đồ chơi gỗ là tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Vâng đó cũng chính là điểm mà Đồ chơi gỗ Nam Hoa muốn mọi người có một lần khách quan hơn về nhóm đồ chơi này, khi mà công dụng chúng mang lại cho trẻ là lớn hơn rất nhiều so với cái thị phần mà chúng có được trong thế giới đồ chơi trẻ em.

>

Thế thì chúng giúp gì trong việc khơi nguồn khát vọng sáng tạo? Trí tưởng tượng của trẻ và khả năng sáng tạo của chúng chính là thứ có thể thổi bay chúng ta ra khỏi nơi đang đứng mà chỉ kịp đặt câu hỏi: “Phải con mình không đây!?” 🙂 Đồ chơi gỗ có những nhóm mang sẵn tính năng hỗ trợ sáng tạo như vậy: các bộ blocks hay còn gọi là đồ chơi xếp hình; đồ chơi lắp ráp nhiều chi tiết với nhiều khối hình dạng khác nhau: vuông, tròn, tam giác,…và màu sắc cũng khác nhau. Tưởng chừng đơn giản nhưng như Nam Hoa Toys đã nói thì con trẻ mới là người quyết định, chỉ sau vài giờ tư duy và “vật lộn” với các khối gỗ thì các tòa nhà cao tầng, tòa lâu đài, xe tải, hàng loạt hình ảnh con vật dễ thương,…sẽ hiện lên trong mắt mọi người một cách trực quan và sinh động nhất. Ngoài khơi nguồn cho trí tưởng tượng, Nam Hoa còn chưa kể đến kỹ năng vận động và phối hợp giữa tay – mắt – khối óc sẽ dần được nâng cao_Một trong những quá trình phát triển quan trọng của bé.

Từ đặc tính hỗ trợ sáng tạo trên, đồ chơi gỗ sẽ là một khoản đầu tư lời to cho cha mẹ cả về thời gian lẫn chi phí. Nam Hoa Toys sẽ dành một bài viết khác để giải thích vì sao chúng tôi nói vậy khi mà trung bình một món đồ chơi gỗ bây giờ đang có giá cao hơn các chất liệu khác!?. Còn bây giờ Nam Hoa sẽ quay lại với lý do tại sao mua một món đồ chơi cho con cũng có nghĩa là đầu tư thời gian cho chúng. Đồ chơi trẻ em có một nhóm rất nổi bật chính là “đồ chơi mô phỏng”: xe bán kem, bộ đồ chơi nhà bếp hay bộ bàn trang điểm,…Chính vì mang tính chất mô phỏng các công việc và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta như nấu ăn, trang điểm,…nên chúng chính là đạo cụ sân khấu tuyệt vời tạo nên màn trình diễn sống động giữa bé và cha mẹ, nó khá giống trò chơi nhập vai mà các bé vẫn thường thích thú. Và lẽ dĩ nhiên đã là nhập vai và mô phỏng thì chơi một mình sẽ thật chán, thế nên bé sẽ rất vui nếu bố mẹ chơi cùng bé rồi. Sân khấu của gia đình ta chắc chắn là nhiều tiếng cười hơn và hạnh phúc hơn có phải không ạ?. Đó chính là món quà thời gian tuyệt vời nhất mà cha mẹ dành tặng cho con cái mình.

Sau hết, việc có một bộ đồ chơi giúp tăng cường sáng tạo và tăng tương tác của trẻ với mọi người chưa là gì so với việc chúng mang lại cảm giác hài hước và tích cực khi chơi. Chúng khơi dậy trong bé những tiềm năng to lớn và cơ hội học tập suốt đời, chúng khuyến khích bé thử, tò mò, khám phá và quyết tâm làm được những điều tuyệt vời. Là từ một mô hình xếp tháp ngày hôm nay, ngày mai bé trở thành kiến trúc sư, kỹ sư với những công trình vĩ đại cho đất nước; từ những phút giây mô phỏng động tác nấu ăn lúc này mai sau chúng ta có một bếp trưởng tài năng;…Tất cả đều cần một bước đệm từ phía mẹ cha trao đi những món quà tinh thần ý nghĩa từ ngày hôm nay. Hãy để Đồ chơi gỗ Nam Hoa có cơ hội được hỗ trợ cha mẹ trong việc trở thành một món quà ý nghĩa cho bé. 

NAM HOA TOYS – WOODEN EDUCATION TOYSBài viết liên quan


By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *