Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Mỗi loài cây mang theo những ý nghĩa khác nhau vì vậy tùy vào ý thích của người nhận và sự tinh tế của người trao mà quà tặng cây xanh lại chuyên chở những thông điệp của riêng mình.

Anh Nguyễn Thành Trung- một nhân viên văn phòng yêu thích các món quà là cây xanh cho biết: ‘Tôi thường chọn những chậu cây xanh để bàn để tặng cho bạn bè của mình trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, các bạn nữ rất là thích.

Cây cảnh để bàn làm việc bây giờ đa dạng, giá không quá cao, phù hợp với những ai thích chưng cây hạp tuổi, cầu may mắn và tài lộc. Nhất là đợt dịch COVID-19 này, chúng ta phải làm việc ở nhà, làm việc trên máy tính nhiều thì lâu lâu thư giãn với cây cảnh rất thú vị và tốt cho sức khỏe’.

Theo ghi nhận của PV VOV Giao thông, khách hàng của những cửa hàng cây cảnh đa số là sinh viên, nhân viên văn phòng. Mỗi ngày cửa hàng bán hoa kiểng Minh Châu xuất bán hàng chục chậu kiểng các loại.

Cây phong thủy lá có giá từ 40 – 150 ngàn đồng một cây. Giá khá mềm, lại sử dụng được nhiều mục đích, đó chính là lí do khiến thị trường cây kiểng để bàn thu hút nhiều bạn trẻ.

Hầu hết mọi người đều yêu thích món quà tặng cây xanh nội thất

Đại diện cửa hàng hoa kiểng Minh Châu ở thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang chia sẻ:  “Mua cây cảnh để văn phòng có khi người ta mua 1-2 chậu, chứ không có mua nhiều. Thường thường để bàn mấy chậu nhu cúc phát lộc hoặc lưỡi hỗ, bạch mã hoàng tử, giữ tiền. Tùy theo tuổi có người ta thích người ta để, có người không cần theo tuổi nữa. Gía cũng không giảm, tầm khoảng 130 ngàn”.

Môi trường tự nhiên và đặc biệt là màu xanh của cây giúp cải thiện sự tập trung một cách đáng bất ngờ. Nghiên cứu về não bộ cho thấy, làm việc trong văn phòng có nhiều cây xanh có thể tăng năng suất của nhân viên lên tới 15%. Chính vì vậy khi làm việc tại nhà chúng ta nên tăng thêm màu xanh cho không gian sống để làm việc hiệu quả.

Quà tặng cây cảnh ngày nay trở nên đa dạng hơn, xinh động và bắt mắt hơn nhờ vào sự sáng tạo, khéo léo của người làm ra chúng; cùng với đó là nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, phát tài…

Vì vậy, hiện nay, cây cảnh đã thu hút được sự quan tâm của một lượng khách hàng nhất định. Qua đây cho thấy một xu hướng mới, tiến bộ của khách hàng yêu thích không gian xanh mát và gần gũi với thiên nhiên.Bài viết liên quan


By thanhan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *