– Cô giáo Hươu Sao nói với các bạn điều gì?

– Các bạn trong lớp đã như thế nào?

* Trích dẫn: “Hôm thứ hai đầu tuần, cô giáo Hươu Sao nói với cả lớp mẫu giáo lớn:- Các con sắp được nghỉ hè rồi. Tuần này, ai được phiếu bé ngoan, cô sẽ tặng cho một món quà.Từ hôm ấy, bé nào cũng cố gắng hát hay hơn, múa dẻo hơn và trật tự hơn khi ngồi trong lớp. Đến ngày thứ bảy, cả lớp mẫu giáo lớn hồi hộp lớn, vì bé nào cũng thích được cô giáo cho quà mà!.”

– Khi xếp hàng vào lớp, điều gì đã xảy ra?

“Hết giờ ra chơi, trong lúc các bé xếp hàng vào lớp, Cún Đốm bá vai Gấu Xù khiến cho Gấu Xù xô vào Mèo Khoang làm Mèo Khoang ngã nhào, đầu gối bị trầy da thâm tím. Mèo Khoang đau quá liền khóc òa lên. Cô giáo Hươu Sao phải lấy dầu cao xoa bóp vào chỗ đau cho Mèo Khoang”

+ Giảng từ: Bá vai:có nghĩa là quàng tay lên cổ người khác.

– Ngã nhào: có nghĩa là ngã bất ngờ về phía trước.

– Đến buổi sinh hoạt lớp cô giáo có phát quà cho gấu xù, cún Đốm không?

– Ai đã không nhận quà của cô giáo? Vì sao?

– Theo con Gấu Xù và Cún Đốm có ngoan không? Tại sao?

– Cô giáo Hươu sao đã nói gì với 2 bạn?

“Giờ sinh hoạt cuối tuần, cô khen cả lớp:-Tất cả các con đều xứng đáng nhận phiếu bé ngoan và nhận quà của cô.Rồi cô đi từng bàn phát quà và phát phiếu bé ngoan cho các bé. Nào là những con búp bê, thú nhồi bông…trông thật ngộ nghĩnh. Lại có bạn được cô tặng cho chiếc bút chì để tập viết hoặc kẹo sô cô la…Đến lượt Gấu Xù, cô giáo tặng cho Gấu Xù một cái ô tô đỏ rất đẹp, nhưng cậu cứ cúi mặt xuống, không đưa tay ra nhận quà. Cô giáo dịu dàng hỏi:

-Gấu Xù làm sao thế?Gấu Xù nói lý nhí:-Thưa cô, con không ngoan ạ!- Con hãy nói cho cô nghe nào!- Thưa cô, con đã xô vào Mèo Khoang làm bạn ấy bị ngã ạ.Cô Hươu Sao nhìn Gấu Xù trìu mến rồi nói:-Đó là lúc xếp hàng, con đi hơi nhanh nên lỡ xô vào bạn. Con không cố ý làm bạn ngã, phải không nào?.-Thưa cô, lỗi tại con ạ. Chính con đã bá vai bạn Gấu Xù ạ!Cô Hươu Sao gật đầu:- Cô hiểu rồi. Lần sau, khi xếp hàng, các con đừng đùa nghịch, xô đẩy nhau. Còn hôm nay, Gấu Xù và Cún Đốm vẫn được nhận quà và phiếu bé ngoan vì các con đã thật thà, dũng cảm nhận khuyết điểm của mình.Nói rồi, cô giáo tặng cho mỗi bạn một chiếc ô tô đồ chơi rất đẹp. Chắc hẳn đó là đồ chơi mà cả hai bạn quý nhất trong năm học mẫu giáo này”

+ Giảng nội dung: Câu chuyện kể về lớp học có bạn Cún Đốm và Gấu Xù ngoan ngoãn, thật thà dám nhận khuyết điểm khi biết mình mắc lỗi nên đã được cô giáo tặng quà

– Khi các con có lỗi các con phải làm gì?

* Giáo dục trẻ: Các con ạ, bất kể khi các con làm gì khi mắc lỗi thì các con mà trung thực thật thà biết nhận lỗi trước mọi người đó chính là một hành vi tốt được mọi gười yêu quý kính trọng…

3.Củng cố .
By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *