Những dịp lễ, tết đặc biệt người ta thường trao cho nhau những món quà ý nghĩa. Nhưng theo thời gian, “ý nghĩa” của những món quà dần bị thay thế bởi vật chất và hình thức. Điều đó phần nào khiến cho giá trị của những món quà dần phai màu. Vậy, thế nào là quà tặng ý nghĩa? Hãy cùng VinID tìm hiểu ý nghĩa riêng của những món quà tặng trong bài viết này nhé.

Nội dung chính

1. Thế nào là quà tặng ý nghĩa?

Ý nghĩa ở quà tặng không nằm ở giá trị vật chất hay tiền bạc, mà chính là ở tấm lòng và tâm ý của người tặng muốn gửi gắm thông qua đó. Khi nhận một món quà, bạn cảm thấy lòng vui vẻ, hay cảm thấy áp lực và có trách nhiệm hơn? Nếu sâu trong bạn có thể mỉm cười với món quà vừa được tặng, thì chắc chắn đó là món quà thật sự có ý nghĩa.

Tóm lại, quà tặng ý nghĩa là những món quà được trao gửi cùng tấm lòng và tâm ý của người tặng. Để khi nhận được, đó là cả một niềm vui, một kỉ niệm đẹp mỗi khi nhắc lại. Vậy, nên chọn quà gì để tặng? Cùng xem tiếp phần dưới đây nhé.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa món quà giáng sinh

2. Cách chọn quà tặng ý nghĩa dành tặng sếp và nhân viên dịp lễ đặc biệt

Xem thêm video cùng chủ đề : Tầm Quan Trọng Của Những Món Quà … Trong Tình Yêu

Mô tả video

Việc tặng quà có thể rất phức tạp, đặc biệt là giữa các đối tác lãng mạn. Rất nhiều cảm giác và mong đợi có thể lẫn lộn. nnTrong việc thiết lập các mối quan hệ, việc tặng quà trở nên mang tính biểu tượng và tình cảm hơn. Quà tặng được dùng để thể hiện sự trân trọng và biết ơn. nntặng quà có chức năng điều chỉnh và duy trì mối quan hệ lâu dài nnTuy nhiên, để đánh giá tốt nhất một món quà phù hợp và hiệu quả, đòi hỏi bạn phải nhìn vào giai đoạn của mối quan hệ. nNói cách khác, tặng quà cho một đối tác mới hẹn hò rất khác với việc mua quà cho một người bạn đời đã thành danh.nnVì vậy, cả tấm lòng và chi phí thường đều quan trọng . Tuy nhiên, tính chất và sự đầu tư cần tương xứng với tình cảm tri ân của đối tác. nNói cách khác, món quà của bạn sẽ chỉ nâng cao mối quan hệ ở mức độ mà đối tác của bạn biết ơn và đánh giá cao sự đầu tư của bạn . Nếu họ không đánh giá cao nó, đừng bận tâm đến việc vung tiền cho nó.nnnTầm Quan Trọng của việc tặng quà trong tình yêunKhi nào nên tặng quà, và tặng quà như thế nào trong giai đoạn hẹn hònCách tặng quà cho người yêu và bạn đời nÝ nghĩa và thông điệp của những món quànnnnQuà tặng giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì các mối quan hệ theo thời gian. nnCả nam giới và phụ nữ đều sử dụng quà tặng để duy trì mối quan hệ giữa các cá nhân hiện có. nnVề cơ bản, quà tặng là một cách để đánh dấu những dịp đặc biệt, thể hiện tình cảm, hoặc xin lỗi vì một sai lầmnntặng quà là một hình thức thể hiện tình cảm trong các mối quan hệ, ngày càng trở nên quan trọng.nnTrong việc thiết lập các mối quan hệ, việc tặng quà trở nên mang tính biểu tượng và tình cảm hơn. Quà tặng được dùng để thể hiện sự trân trọng và biết ơn.nnnnConnect with me:nFACEBOOK https://www.facebook.com/chuotanh714nINSTAGRAM https://www.instagram.com/chuotanh/nnREPOST IS PROHIBITEDn** PLEASE DO NOT RE-UPLOAD MY VIDEO CLIP ANYWHERE ELSE. **nn#NgocAnhLoveLife #PhuNuHanhPhuc #UngXuHenHo

✅ Mọi người cũng xem : những món quà valentine rẻ tiền nhưng ý nghĩa

2.1. Tìm hiểu người được tặng quà

Những món quà mang ý nghĩa tinh thần, trải nghiệm chắc chắn sẽ khác với những món quà vật chất. Với quà vật chất, bạn chỉ cần quan tâm món quà nào đắt tiền, hình thức đẹp,… Nhưng để tặng được một món quà ý nghĩa thì đó là cả một nghệ thuật.

Trước hết, bạn phải hiểu được người nhận quà của mình quan tâm điều gì, họ có sở thích với những vật dụng, chủ đề nào trong cuộc sống. Từ đó, bạn mới có thể ngầm chọn được món quà có thể làm đối phương “tủm tỉm cười cả ngày”. Bởi khi đó, họ đã cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ bạn. Với cách tặng quà này, nó sẽ đặc biệt thích hợp để làm quà tặng ý nghĩa cho cả văn phòng đấy.

✅ Mọi người cũng xem : những món quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ

2.2. Nhân danh tên người nhận quà

➡️ Xem thêm bài viết về ý nghĩa của các món quà - Nhân danh tên người nhận quà

Tặng quà cho bạn bè hoặc làm từ thiện là những việc làm với mục đích mang đến hạnh phúc. Và theo nghiên cứu đã cho thấy mọi người sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi đóng góp theo cách cá nhân hóa, thông qua bạn bè hoặc người thân hơn là sau khi quyên góp ẩn danh. Do vậy, hãy thử nhân danh tên người nhận quà trong mùa lễ này xem, một món quà ý nghĩa dành cho người nhận và cả chính tâm hồn của bạn nữa đấy.

2.3. Một món quà handmade

Bạn đang tìm quà tặng ý nghĩa cho nhân viên? Hãy chọn quà handmade. Bạn có tin rằng, tâm ý của mình có thể được “đính kèm” theo những món quà đấy không?

Khi toàn ý thực hiện một món quà do chính tay bạn làm ra, hoặc tìm những món quà handmade không mang tính đại trà, chắc chắn đó sẽ là món quà có “tuổi thọ” cao nhất. Chẳng những mang ý nghĩa thời gian, mà món quà ấy còn sẽ được trân quý trong chính thâm tâm của người nhận, đặc biệt là với nhân viên của mình.

2.4. Đừng quá sến súa nhé

Mặt khác, cũng đừng sến súa quá cho món quà của mình nhé. Thêm vào đó, hãy làm cho những món quà tặng ý nghĩa của bạn có chút gì đó phù hợp với xu hướng đời sống hiện đại. Điều này không có nghĩa khuyến khích những món quà vật chất. Nhưng đúng hơn là những của cải vật chất cũng có những khía cạnh phong phú riêng của nó.

Do đó, hãy kết hợp những món quà ý nghĩa tinh thần, pha thêm chút xu hướng hiện đại. Để khi nhận được quà, người nhận cũng có thể kết nối dễ dàng với những người cùng trang lứa khác.

✅ Mọi người cũng xem : món quà tốt nghiệp ý nghĩa

2.5. Một món quà thiên về trải nghiệm hơn là vật chất

➡️ Xem thêm bài viết về ý nghĩa của các món quà - Một món quà thiên về trải nghiệm hơn là vật chất

Nếu phải phát biểu một quy tắc nào cho việc tặng quà, thì có lẽ việc tặng quà thiên về trải nghiệm sẽ hơn những món quà vật chất.

Những món quà mang tính trải nghiệm như vé xem phim, vé tham gia triển lãm,… sẽ giúp người nhận cảm giác có mối liên hệ gần hơn với người tặng (nghiên cứu từ Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania đã chỉ ra điều này).

Đôi khi bạn sẽ ngại ngùng khi trao những món quà trải nghiệm cho người mà mình kém thân. Nhưng đã là những món quà ý nghĩa, thì hãy để nó mang cả ý nghĩa gắn kết trong đó. Biết đâu qua món quà này, bạn và sếp hoặc nhân viên của mình sẽ tìm thấy điểm chung nào đấy trong cuộc sống? Hoặc ít nhất là tạo tiền đề để những cuộc nói chuyện sau này trở nên sinh động hơn.

3. Gợi ý một số món quà tặng ý nghĩa dành cho nhân viên và khách hàng của bạn

Bạn đã sẵn sàng để gửi tặng những món quà đến đối phương của mình chưa? Dưới đây là 1 số món quà ý nghĩa dành cho nhân viên và khách hàng mà bạn có thể tham khảo trong dịp lễ này đấy:

✅ Mọi người cũng xem : món quà ý nghĩa ngày 14 2

3.1. Quà tặng ý nghĩa theo sở thích của người được nhận

➡️ Xem thêm bài viết về ý nghĩa của các món quà - Quà tặng nghĩa theo sở thích của người được nhận

Không gì vui hơn khi nhận được món quà mà mình yêu thích. Do đó, hãy dành thời gian quan sát nhân viên, khách hàng của bạn đang quan tâm đến điều gì nhé. Tặng họ những món quà như vậy, chắc chắn họ sẽ cảm nhận được sự trân trọng đến từ bạn. Đây là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc gắn kết mối quan hệ giữa bạn với nhân viên và đối tác của mình đấy.

✅ Mọi người cũng xem : những món quà giáng sinh ý nghĩa tặng bạn gái

3.2. Đồ dùng gia dụng

Đồ gia dụng luôn mang ý nghĩa cho lời chúc sung túc và đủ đầy. Tặng những món quà gia dụng như bộ ấm trà, bình nước nóng lạnh, lò nướng,… vừa mang ý nghĩa, vừa thiết thực trong đời sống hằng ngày. Do vậy, chắc chắn là khách hàng hay nhân viên của bạn cũng đều sẽ rất hài lòng khi nhận được những món quà này.

Có một mẹo nhỏ để bạn có thể mua hàng vừa nhanh vừa tiết kiệm đó chính là mua qua app VinID. Cài đặt app VinID trên điện thoại, chọn những món đồ dùng gia dụng mà mình muốn tặng. Cuối cùng, áp dụng những mã ưu đãi hấp dẫn từ VinID để có thể mua được hàng chất lượng cao, giá “đẹp” nhé!

TRAO GIFTCARD – TRAO QUÀ XỨNG TẦM

3.3. Voucher du lịch nghỉ dưỡng tại Vinpearl

➡️ Xem thêm bài viết về ý nghĩa của các món quà - Voucher du lịch nghỉ dưỡng tại Vinpearl

Những chuyến du lịch luôn mang lại sự gắn kết cho mọi người. Mặt khác, đây còn là lúc để nhân viên, khách hàng của bạn được tái tạo lại năng lượng, thư giãn cùng nhau. Thông thường, mọi người sẽ chìm vào guồng quay công việc, nhưng một chiếc voucher du lịch sẽ nhắc và tạo điều kiện để họ có thời gian “chiều chuộng” bản thân. Đây chính là một trong những món quà tặng ý nghĩa cho tập thể tuyệt vời nhất mà bạn có thể áp dụng đấy.

Do đó, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tặng chiếc voucher du lịch nghỉ dưỡng cho những người quan trọng trong công việc của mình. Một trong những khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi và giải trí có thể kể đến đó chính là Vinpearl. Bạn có thể tổ chức cho nhân viên, khách hàng của mình đến Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Nha Trang hoặc Đà Nẵng. Ở đó, sẽ có tất cả những gì mà một chuyến du lịch nghỉ dưỡng cần có.

Quà tặng ý nghĩa, nó đơn giản như vậy đấy. Nhưng lại đong đầy tâm ý gửi đến người nhận. Chắc hẳn giờ đây bạn đã chọn được những món quà tặng ý nghĩa cho khách hàng và nhân viên của mình rồi đúng không nè! Đừng ngần ngại thể hiện tâm ý của mình nhé!

MỞ APP VINID – CHỌN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC!

Xem thêm bài viết liên quan:

Quà tặng đối tác nên chọn như thế nào vừa đẹp lòng vừa ý nghĩa. Gợi ý 15 món quà thiết thực

Mẹo chọn quà tặng đối tác nước ngoài ưng ý. Tặng như thế nào cho tinh tế
By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *