QUIZZ

Giáng sinh là dịp trao gửi những món quà tới người mình yêu thương. Song bạn có biết về nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của chúng?

1. Ngày Chúa Jesus ra đời, 3 vị vua đã tặng cho ông món quà gì?

➡️ Xem thêm bài viết về ý nghĩa của món quà giáng sinh - Ngày Chúa Jesus ra đời 3 vị vua đã tặng cho ông món quà gì

 • Vàng
 • Trầm hương
 • Mộc dược
 • Cả 3 phương án trên

Khi Chúa Jesus cất tiếng khóc chào đời tại Bethlehem trong cái máng cỏ, 3 vị vua từ phía Đông (nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria) đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình. Họ mang đến 3 món quà quý giá, đó là vàng, trầm hương và mộc dược.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tặng quà gì ý nghĩa ngày Giáng sinh? | NGUYÊN NGỌC | SỐNG ĐẸP RADIO

Mô tả video

Quý vị thân mến! Mùa Giáng sinh – mùa của những yêu thương, của sự đoàn tụ, của sẻ chia đã cận kề. Và Radio Sống đẹp hôm nay sẽ kể cho quý vị nghe 1 câu chuyện về món quà đêm giáng sinh, và phần kết là 1 câu chuyện đáng mến của ông già Noel, có khi nào những điều trao đi được cho người lại chính là món quà dành cho ta 🙂… và món quà nào mới là món quà ý nghĩa nhất nhân ngày giáng sinh?nVideo có sử dụng âm nhạc tại: https://www.zhengjian.org/zj/musicn───────────────────────────────n❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂n ► Page KTN: https://www.facebook.com/khoetunhien1n ► Nhóm FB: https://www.facebook.com/groups/344099269857070n ► Page KTN Sống Đẹp: https://www.facebook.com/KTNSongDepn ► Page BTV Nguyên Ngọc: https://www.facebook.com/BTVNguyenNgocn ► Kênh Youtube KHỎE TỰ NHIÊN: https://www.youtube.com/khoetunhienn ► Kênh Youtube KTN Sống đẹp: https://www.youtube.com/ktnsongdepn ► Kênh Youtube KTN Kids: https://www.youtube.com/ktnkids01n───────────────────────────────nMời quý vị tìm hiểu về các sản phẩm 🌿 Khoẻ Tự Nhiên Farm LabMang Tinh tuý ngày xưa trở lại – Sống Không Hoá Chất – Sống Khoẻ Nhấtn🌐 https://khoetunhien.com/n🇸 https://shopee.vn/khoetunhienfarmlabn📩 [email protected]───────────────────────────────n✿ ỦNG HỘ / GÓP Ý ✿n ► Hãy để lại bình luận của bạn cho chúng tôi ở dưới hoặc gửi mọi thắc mắc góp ý đến hòm thư: [email protected] ► Hãy góp, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữan ► Mọi bản quyền thuộc về KTN Sống Đẹpn───────────────────────────────n#RadioSongDep #Radio #TraiTimYeuThuong

✅ Mọi người cũng xem : nhung mon qua giang sinh y nghia

2. Ý nghĩa việc mọi người tặng quà trong ngày lễ Giáng sinh?

 • Để thể hiện sự may mắn
 • Để thể hiện tình yêu
 • Để thể hiện tình bạn
 • Để bày tỏ tình cảm yêu mến với nhau

Việc tặng quà Giáng sinh, với người Công giáo còn có ý nghĩa sâu sắc. Chúa Jesus đã chịu đóng đinh lên cây thập tự giá và hy sinh cho nhân loại. Do đó, việc tặng quà ngày nay được coi như hành động mô phỏng việc bạn làm cử chỉ hy sinh nhỏ cho người khác, không kỳ vọng được đáp trả. Với người theo tôn giáo này, tặng quà Giáng sinh cũng là cách bày tỏ tình cảm yêu mến giữa những người thân với nhau.

Xem thêm video cùng chủ đề : MÓN QUÀ GIÁNG SINH – PHIM HOẠT HÌNH HAY NHẤT – KHOẢNH KHẮC KỲ DIỆU – TRUYỆN CỔ TÍCH HAY NHẤT

Mô tả video

#phimhoathinh #truyencotich #phimhay #hoathinhhaynhatnn👉 Bức tranh cuộc sống là series phim hoạt hình mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Mỗi tập phim hoạt hình của Hạt giống tâm hồn là một câu chuyện nhỏ, mang đến những trải nghiệm trong cuộc sống. Và đằng sau các câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa là những bài học cuộc sống nhẹ nhàng về những mối quan hệ trong tình bạn, tình cảm gia đình, tình đồng nghiệp nơi công sở, tình thầy trò………nĐồng hành cùng với quá trình lên kịch bản cho series bộ phim hoạt hình này còn có sự tham gia của các cố vấn nội dung là những nhà văn, chuyên gia và nhà phê bình văn học uy tín. Với những nghiên cứu về tâm lý độ tuổi cũng như những bài học cuộc sống, các tình tiết trong phim hoạt hình Hạt giống tâm hồn luôn được chọn lọc kỹ lưỡng để khán giả cảm thấy gần gũi như thấy chính mình trong đó mà vẫn đảm bảo được sự chỉn chu, nhân văn trong từng lời thoại.nNhằm mang lại nội dung giáo dục kết hợp với yếu tố giải trí, việc lựa chọn hình thức sản xuất series phim hoạt hình trên kênh Hạt giống tâm hồn mong muốn đảm bảo được yếu tố hiện đại, sinh động và giàu trí tưởng tượng bay bổng. Với đối tượng khán giả là tất cả mọi lứa tuổi, ekip sản xuất lựa chọn thể hiện nội dung câu chuyện dưới hình thức phim hoạt hình nhằm mang đến những hình ảnh sinh động, và tạo sự gần gũi với khán giả. Những giá trị của mỗi bài học cuộc sống cũng dễ dàng được khán giả tiếp nhận và in sâu vào suy nghĩ với việc ghi nhớ những sự việc xảy và cách giải quyết tình huống thú vị của các nhân vật trong phim.n👉 Chúc Các Bạn Xem Phim Vui Vẻ . Đừng quên Like Share u0026 subscribe để ủng hộ mình nhé nCảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõin👉 Fanpage: https://bitly.com.vn/t5cnc2n👉 Youtube: https://bitly.com.vn/0xdos8n👉 Phim hay mỗi ngày: https://bitly.com.vn/qg2zj5n👉 Phim mới nhất: https://bitly.com.vn/z6jystn👉 Hoạt hình hay: https://bitly.com.vn/kqzlr4n👉 Truyện cổ tích hay: https://bitly.com.vn/tl3jhqn👉 Phim hoạt hình xem nhiều nhất: https://bitly.com.vn/03rhnsnn👉 Audio used under license from Audioblocks.comn——————————————n★★★★★★★★★★★ Thanks for watching! ★★★★★★★★★★★★nnn#khoanhkhackydieu#truyencotich#cotich#quatangcuocsong#hoathinhhay#hoathiinh#phimanime#phimhoathinhchieurap#phimhoathinhdoraemon#tamcam#cotichvietnam#chuyencotich#hoathinhdoraemon#truyencotichchobe#kechuyencotich#hoathinhvuinhon#phimhoathinhdisney#phimhoathinhtomvajerry#kechuyenchobe#hoathinhhay#hoathinhkungfu#hoathinhthieunhi#hoathinhsieunhan#hoathinhcongchua#khoangkhackydieu#quatangcuocsong#baihoccuocsong#truyencotichvietnam#nhungbonghoanho#truyencotichvietnam.

3. Theo truyền thuyết, ông già Noel để quà vào đâu khi tặng cho trẻ em?

➡️ Xem thêm bài viết về ý nghĩa của món quà giáng sinh - Theo truyền thuyt ông già Noel để quà vào đâu khi tặng cho trẻ em

 • Để trên đầu giường
 • Để trong bít tất
 • Để trên bàn
 • Để trong ống khói

Theo truyền thuyết, vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ cưỡi tuần lộc bay từ trên trời xuống theo đường ống khói và bỏ quà vào những chiếc bít tất.

✅ Mọi người cũng xem : món quà valentine ý nghĩa

4. Chiếc gậy kẹo – một biểu tượng của lễ Giáng sinh – bắt nguồn từ quốc gia nào?

 • Hà Lan
 • Ấn Độ
 • Pháp
 • Anh

Vào những năm 1800, một người thợ làm bánh kẹo của Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của lễ Giáng sinh qua những chiếc kẹo. Qua cây gậy kẹo của mình, ông thể hiện tình yêu và sự hy sinh của Đức Chúa. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng của Đức Chúa. 3 sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn Ðức Chúa phải chịu trước khi ngài chết và biểu hiện 3 ngôi thiêng liêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Lật ngược cây kẹo, đó là chữ “J”, tên chúa Jesus.

✅ Mọi người cũng xem : món quà noel ý nghĩa cho người yêu

5. Món quà tặng đơn giản nhưng không thể thiếu trong lễ Giáng sinh?

➡️ Xem thêm bài viết về ý nghĩa của món quà giáng sinh - Món quà tặng đơn giản nhưng không thể thiu trong lễ Giáng sinh

 • Trang sức
 • Hoa hồng
 • Thiệp
 • Nước hoa

Thiệp Giáng sinh là thứ không thể thiếu. Đây là món quà tặng đơn giản nhất gửi đến người yêu, bạn bè, cha mẹ… Trong thiệp, chúng ta có thể ghi lại những lời chúc theo ý mình hoặc cảm xúc muốn gửi gắm.

✅ Mọi người cũng xem : nhung mon qua 8/3 y nghia

6. Thiệp Giáng sinh bắt nguồn từ đâu?

 • Mỹ
 • Anh
 • Pháp
 • Đức

Bắt nguồn từ năm 1843, khi ông Henry Cole (1808-1882, thương gia giàu có nước Anh) nhờ John Callcott Horsley (1817-1903, họa sĩ ở London) thiết kế một tấm thiệp thật đẹp để tặng bạn bè. Không lâu sau, trào lưu này du nhập sang Đức và tới 30 năm sau, người Mỹ mới chấp nhận nó.

7. Món quà gì thể hiện tình yêu trong đêm Giáng sinh?

➡️ Xem thêm bài viết về ý nghĩa của món quà giáng sinh - Món quà gì thể hiện tình yêu trong đêm Giáng sinh

 • Những món đồ đôi
 • Hoa tươi
 • Khăn, mũ len
 • Cả 3 phương án trên

Áo, giày, cốc đôi… hay hoa tươi, khăn, mũ len là những món quà ý nghĩa giúp bạn thể hiện tình cảm ngọt ngào với nửa còn lại.

Không khí Giáng sinh Không khí Giáng sinh vui vẻ, ấm áp ở khắp các nơi trên thế giới.

Những hot girl này không chỉ xinh đẹp mà còn khiến dân mạng thích thú với tài cover bài hát Việt khá ngọt ngào.
By thanhan

One thought on “Tả món quà có ý nghĩa với em (5 mẫu) (Tập làm văn lớp 5).”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *